Cận cảnh vụ nổ kho thuốc pháo hoa khiến 23 người tử vong ở Phú Thọ

14/10/2013 13:37 LIỄU PHẠM (TỔNG HỢP)
(GDVN) - Sau những tiếng nổ phát ra liên tiếp và kéo dài hàng tiếng đồng hồ, mùi thuốc pháo nồng nặc, làm rung chuyển địa bàn các xã cách đó nhiều km. Cả nghìn người di tản xa khỏi khu vực bị cháy nổ. Vụ nổ kho thuốc pháo hoa ở Phú Thọ đã làm cho 23 người chết và con số thiệt hại lên đến 52 tỷ đồng ...
Khoảng 7 giờ 50 phút sáng 12/10 đã xảy ra vụ nổ kho thuốc pháo hoa ở Nhà máy Z121 – Tổng Cục Công nghiệp Quốc phòng - Bộ Quốc phòng đặt trên địa bàn xã Võ Lao, giáp ranh với xã Khải Xuân và Đông Thành của huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Khi vụ nổ diễn ra, người dân trong bán kính 5 km đang khẩn trương sơ tán, mùi thuốc nổ lan rộng, 8 km đã ngửi thấy. Theo một số nhân chứng cho biết, vụ nổ kho thuốc pháo hoa hôm 12/10 đã làm rung chuyển nhiều nhà dân ở trong bán kính 5km, nhiều người rất hoảng hốt và tìm cách đi sơ tán... Sau những tiếng nổ phát ra liên tiếp và kéo dài hàng tiếng đồng hồ, mùi thuốc pháo nồng nặc, làm rung chuyển mấy km gần đó. Cả nghìn người di tản xa khỏi khu vực bị cháy nổ. Vụ nổ kho thuốc pháo hoa ở Phú Thọ đã làm cho 23 người chết và con số thiệt hại lên đến 52 tỷ đồng. Dưới đây là những hình ảnh tổng hợp lại toàn cảnh vụ nổ tại Phú Thọ. (Trong bài có sử dụng hình ảnh từ facebook Phu Tho Online).
Cột khói bốc lên từ vụ nổ tại kho pháo hoa Z4 - Thanh Ba, Phú Thọ.
Từ phía xa vẫn có thể quan sát được vụ nổ kinh hoàng này.
Người dân hoảng hốt đi sơ tán
Bộ đội được huy động đến khắc phục hậu quả.
Đội cứu hỏa nghỉ ngơi sau giờ phút chữa cháy.
Những người bị thương nhanh chóng được đưa tới bênh viện đa khoa Thị xã Phú Thọ.
Xe cấp cứu chở nạn nhân tới bệnh viện.
Người dân sơ tán khỏi khu vực vụ nổ.
Người dân hoảng hốt đi sơ tán hôm 12/10.
Học sinh trường THPT Hùng Vương hoản loạn sau những tiếng nổ.
Một đám tang trên đường đi an táng, người dân hoảng sợ bỏ chạy để lại chiếc xe tang và duy nhất người con trai của người mất ở lại.
Cảnh hoang toàn tại cổng kho pháo hoa.
Bên trong khu vực kho pháo.
Đổ nát.
Nhiều công trình, mái nhà bị hư hỏng nặng.
Cảnh đổ nát ở khu vực xung quanh vụ nổ.
Cửa kính của nhà dân bị vỡ văng ra đường.
Đồ đạc trong nhà cháy và đổ nát hết.
Chiếc xe máy bị ảnh hưởng từ vụ nổ.
LIỄU PHẠM (TỔNG HỢP)