Cần làm rõ cái chết của người đàn ông sau khi bị Công an giữ

04/08/2015 06:56 XUÂN QUANG
(GDVN) - Anh Nguyễn Quảng Trường được xác định đã tử vong trước khi được Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội chuyển tới bệnh viện cấp cứu.

Chiều ngày 3/8, hàng trăm người dân "vây" bệnh viện Đa khoa Quốc Oai, đề nghị cơ quan chức năng làm rõ cái chết của anh Nguyễn Quảng Trường (sinh năm 1972, trú tại tổ dân phố Du Nghệ, thị trấn Quốc Oai, Hà Nội) sau 3 ngày bị Công an huyện này giữ.

Theo phản ánh từ phía gia đình nạn nhân, khoảng 7 giờ 30 phút sáng ngày 3/8, chị Phùng Thị Tâm (vợ anh Trường) bất ngờ nhận được tin báo từ Công an huyện Quốc Oai với nội dung, anh Nguyễn Quảng Trường (chồng) đã tử vong.

Theo chị Tâm, anh Trường trước khi bị bắt giữ vẫn khỏe mạnh bình thường.

“Từ hôm anh Trường bị bắt, gia đình tôi không được vào thăm anh ấy. Đến hôm nay (3/8) Công an huyện báo cho gia đình biết, anh Trường đã tử vong”, Chị Tâm cho biết.

Cũng theo gia đình nạn nhân, khoảng 11 giờ, ngày 31/7, anh Trường có mặt tại hiện trường để theo dõi vụ cưỡng chế đất đai giữa anh Nguyễn Quảng Quang và chị Nguyễn Thị Lừng, xảy ra tại tổ dân phố Du Nghệ, thị trấn Quốc Oai. 

Tuy nhiên không lâu sau đó, anh Trường bị công an áp giải lên xe, đưa về trại tạm giam Công an huyện Quốc Oai.

Đến sáng 3/8, gia đình bất ngờ nhận được tin nạn nhân đã tử vong.

Cái chết bất ngờ của nạn nhân Nguyễn Quảng Trường thu hút sự chú ý của nhiều người (ảnh: Phùng Bình/Báo Gia đình Việt Nam)

Cho rằng cái chết của nạn nhân có liên quan tới việc bắt giữ của Công an huyện Quốc Oai, gia đình nạn nhân đã đề nghị cơ quan pháp y khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Cũng liên quan tới cái chết của anh Nguyễn Quảng Trường, chiều 3/8, ông Đỗ Văn Vy, Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai cho biết, anh Trường được xác định đã tử vong trước khi được Công an huyện Quốc Oai chuyển chuyển tới bệnh viện cấp cứu.

Tối cùng ngày, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với Công an huyện Quốc Oai để tiếp cận thông tin vụ việc, nhưng chưa nhận được phản hồi từ phía lãnh đạo đơn vị.

XUÂN QUANG