Cập nhật:Cháy, khói mù mịt tháp đôi 33 tầng ở phố Cửa Bắc

15/12/2011 17:04 Nam Phong - Ngọc Khánh
(GDVN) - Liên tục cập nhật: 20h47: Công tác cứu hộ cứu nạn kết thúc. Đám cháy đã cơ bản được dập tắt.

Xin bấm Ctrl + F5 để tiếp tục cập nhật

Thông tin do phóng viên báo Giáo dục Việt Nam điện thoại về từ tòa tháp đôi 29 và 33 tầng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, hỏa hoạn bùng phát vào khoảng 16h05. Khói đen bốc ra từ khu vực tầng hầm.

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO LỜI KỂ NẠN NHÂN VỤ CHÁY THÁP ĐÔI EVN

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO VỤ CHÁY THÁP ĐÔI EVN TRÊN PHỐ CỬA BẮC

BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH HIỆN TRƯỜNG VỤ CHÁY THÁP ĐÔI EVN

Hiện trường vụ cháy


Lực lượng cứu hỏa đang tiếp cận hiện trường, tiến hành dập lửa. Hiện khói đã bốc lên tất cả các tầng của tòa nhà. Lúc này tại tầng thượng đang có hàng chục công nhân vừa nháy đèn, vừa hò hét, vẫy tay kêu cứu.

Anh Hưng, công nhân đang làm việc tại tầng hầm 1 cho biết: nguyên nhân vụ cháy là do trong quá trình hàn tại tầng hầm 1, xỉ hàn rơi xuống bông cách âm. Từ đó ngọn lửa bốc cao.

Vào thời điểm xảy ra cháy có hơn 20 công nhân cùng làm ở tầng hầm 1. Tầng hầm 2 và tầng 3 (sâu cách mặt đất 20m) còn rất nhiều công nhân khác. Khi phát lửa, mọi người chạy ra ngoài.

Chỉ ít phút sau, các bình khí ở tầng hầm 1 phát nổ.

Sau khi các công nhân ở các tầng lửng và tầng trên phát hiện khói, đã chạy hết lên tầng thượng. Tại hiện trường lúc này, có gần 10 xe cứu hỏa được huy động thêm cả xe rửa đường.

Xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường...
BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO LỜI KỂ NẠN NHÂN VỤ CHÁY THÁP ĐÔI EVN
BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO VỤ CHÁY THÁP ĐÔI EVN TRÊN PHỐ CỬA BẮC
BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH HIỆN TRƯỜNG VỤ CHÁY THÁP ĐÔI EVN

17h50: anh Nguyễn Ngọc Lương, một độc giả trú tại Long Biên (Hà Nội) điện thoại qua đường dây nóng 0938.766.888 của báo Giáo dục Việt Nam cho biết, khói vẫn bốc ra nghi ngút. Đứng từ khoảng cách hơn 500m vẫn có thể thấy được ánh đèn lấp lóa tại tầng thượng của tòa nhà.

Đây chính là tín hiệu kêu cứu của hàng chục công nhân đang mắc kẹt.

18h06: Một lính cứu hỏa bị ngất vừa được đưa ra ngoài.

Lực lượng chức năng đang huy động máy phát nổ và đèn cao áp, áp sát khu vực tầng hầm để dập tắt đám cháy tại đây.

18h14: Lực lượng cứu hỏa đang kéo tời lên các tầng lửng để cứu số công nhân bị kẹt. Đang gặp rất nhiều khó khăn khi khói vẫn tiếp tục bốc ra ngùn ngụt.

18h20: Một số lính cứu hỏa được đưa lên tới tầng 18 nhưng đành quay xuống vì khói quá dày đặc. Công tác cứu hộ cứu nạn đang gặp rất nhiều khó khăn.

18h23: Một độc giả gọi tới đường dây nóng 0938.766.888 của báo Giáo dục Việt Nam bày tỏ: "Một lần nữa, hình ảnh ám ảnh trong vụ sập nhà do nổ gas làm chết hai cháu nhỏ lại hiển hiện. Lực lượng cứ hỏa dò can đảm nhưng thô sơ quá".

18h24: Hai công nhân đầu tiên đang được lực lượng cứu nạn đưa xuống...

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO LỜI KỂ NẠN NHÂN VỤ CHÁY THÁP ĐÔI EVN
BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO VỤ CHÁY THÁP ĐÔI EVN TRÊN PHỐ CỬA BẮC
BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH HIỆN TRƯỜNG VỤ CHÁY THÁP ĐÔI EVN

Khoảng 50 CBCS đặc công có mặt tại hiện trường, tham gia dập lửa.

18h45: Những công nhân đầu tiên tại tháp B đã được đưa xuống đất an toàn. Cùng lúc này, một số công nhân tại tháp A cũng đang được lực lượng cứu hộ đưa xuống.

18h47: 4 công nhân đầu tiên được đưa xuống cho biết, hiện còn hơn 20 người mắc kẹt.

18h58: Một số công nhân tại tầng thượng tháp A gọi điện thoại cho biết: tại tầng 30, lửa đang bốc cháy rất dữ dội.

Lãnh đạo Sở Cảnh sát PCCC (Công an TP Hà Nội) đang có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ huy công tác chữa cháy, cứu nạn.

19h25:
Lửa vừa bùng phát dữ dội tại cửa tầng hầm.

Anh Hồ Đăng Khoa, một người dân sống ngay cạnh hiện trường cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, hơn một tiếng sau lực lượng cứu hỏa mới có mặt.Không những chỉ mình anh Khoa mà rất nhiều người dân phản ánh, lực lượng cứu hỏa quá chậm chạp. Giải thích cho điều này, một chiến sĩ cứu hỏa cho biết do vụ cháy xảy ra vào đúng giờ cao điểm, giao thông ách tắc tại nhiều nơi...

19h40: Khoảng gần 30 CBCS thuộc Quân khu Thủ đô được tăng cường, có mặt tại hiện trường...

19h50: Khoảng 100 CBCS thuộc Tiểu đoàn 18 đặc công Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô và một đơn vị kiểm soát quân sự Quân khu thủ đô có mặt tại hiện trường.

20h: Đến lúc này, có khoảng 20 người đã được đưa xuống

Hai công nhân được đưa ra khỏi tầng hầm. Một người trong số này bị phù nề mặt do thiếu dưỡng khí...20h20: Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam tại bệnh viện đa khoa Xanh Pôn điện thoại về cho biết: tính đến thời điểm hiện tại, đã có 15 nạn nhân vụ hỏa hoạn tại tháp đôi EVN được chuyển về đây.

Toàn bộ hành lang và tiền sảnh của khoa khám bệnh được lực lượng bảo vệ căng dây đảm bảo cho công tác đón nạn nhân. Các y, bác sĩ túc trực tại chỗ để kịp thời đón nạn nhân từ xe cấp cứu chuyển về. Điện thoại từ bệnh viện liên tục được kết nối với nơi xảy ra đám cháy.

Đến 20h23, Những xe cấp cứu vẫn tiếp tục chuyển bệnh nhân về bệnh viện. Theo một bác sĩ trong ca cấp cứu này cho biết, đã có khoảng 18 công nhân được đưa đến viện và số công nhân cần cấp cứu vẫn còn nhiều. Chưa có trường hợp nào tử vong, các bác sĩ đang tích cực tiến hành cứu chữa.

Chúng tôi tiếp tục cập nhật thông tin tiếp theo...

20h35: Số công nhân được lực lượng cứu hộ đưa xuống tiếp tục tăng nhanh...

20h40: Số ca cấp cứu chuyển từ tháp đôi EVN đến Bệnh viện Xanh Pôn là 24 người.

20h47: Công tác cứu hộ cứu nạn kết thúc. Đám cháy đã cơ bản được dập tắt.

21h08: Đại tá Tô Xuân Thiều - PGĐ Sở CS PCCC cho biết có 40 công nhân được lực lượng CS đưa ra khỏi đám cháy. Trung tâm cấp cứu 115 xác nhận thông tin đã chuyển 18 trường hợp đi cấp cứu.

21h27: Bác sĩ Phạm Giang Nam - TT cấp cứu 115 cho biết, các nạn nhân tuổi từ 22 - 35, đều bị ngạt khí. Không có trường hợp nào bị thương nghiêm trọng.

Cùng lúc này, thông tin từ Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, tổng số nạn nhân được đưa vào cấp cứu là 24 trường hợp. 

Hiện tại, bệnh viện vẫn đang chờ khoảng 10 nạn nhân được đưa từ tầng hầm lên, dự kiến đều bị bỏng, ngạt khí...

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO LỜI KỂ NẠN NHÂN VỤ CHÁY THÁP ĐÔI EVN
BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO VỤ CHÁY THÁP ĐÔI EVN TRÊN PHỐ CỬA BẮC
BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH HIỆN TRƯỜNG VỤ CHÁY THÁP ĐÔI EVN

Xin bấm Ctrl + F5 để tiếp tục cập nhật
Nam Phong - Ngọc Khánh