Cập nhật diễn biến điều tra đến chiều 8/7 vụ thảm sát 6 người một nhà

08/07/2015 17:36 Thế Quân
(GDVN) - Theo người đứng đầu ngành Công an cả nước, vụ thảm sát tại Bình Phước là vụ án có tính chất man rợ, nên cần cử nhiều điều tra viên giỏi, tinh nhuệ điều tra.

Trưa ngày 8/7, Uỷ viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cùng đoàn công tác cấp cao của Bộ đã đến làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Phước liên quan đến vụ thảm sát tại biệt thự của gia đình ông Lê Văn Mỹ.

Theo Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước – Đại tá Trần Thắng Phúc, tại buổi làm việc với các cơ quan chức năng có liên quan của tỉnh Bình Phước, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã nhận định: Đây là vụ án có tính chất man rợ. Hung thủ đã có sự chuẩn bị rất kỹ.

Chính vì vậy, lãnh đạo Bộ Công an đã yêu cầu, bằng mọi biện pháp nghiệp vụ điều tra, Công an tỉnh Bình Phước cần phải phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an khẩn trương điều tra, truy bắt nhóm hung thủ đã gây ra vụ thảm sát này, để sớm đưa ra xét xử, truy tố trước pháp luật.

Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang chia sẻ nỗi đau với người thân nạn nhân (ảnh: Pháp luật TP)

Bộ trưởng Bộ Công an cũng đồng thời đề nghị lực lượng Công an tỉnh Bình Phước cần phải bảo vệ tốt hiện trường, thu giữ toàn bộ những vật chứng, dấu vết có liên quan đến vụ án, vì đây sẽ là cơ sở thuận lợi để tổ chức điều tra, khám phá ra vụ án, bắt được hung thủ.

Ngay sau khi kết thúc buổi làm việc, Đại tướng Trần Đại Quang đã tới gia đình nạn nhân, viếng lễ tang, động viên và chia sẻ những nỗi buồn vô hạn của gia đình đã có 6 nạn nhân tử vong trong vụ trọng án này.

Khu vực tổ chức lễ viếng cho 6 nạn nhân xấu số của vụ trọng án (Ảnh: Thế Quân)

Thay mặt cho lãnh đạo ngành Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang cam kết, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an sẽ phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh Bình Phước để khẩn trương điều tra, truy bắt toàn bộ nhóm hung thủ gây ra vụ trọng án này. Bộ Công an sẽ quyết liệt chỉ đạo điều tra vụ án này cho tới khi có kết quả cuối cùng.

Hàng trăm vòng hoa khắp nơi được đưa đến lễ viếng (Ảnh: Thế Quân)

Ngay trong đêm ngày 7 và sáng ngày 8/7, toàn bộ 6 thi thể đã tử vong trong vụ án này được đưa về gia đình để tổ chức khâm liệm, phát tang, lễ viếng. An ninh trong lễ tang cũng đã được thắt chặt khi có rất đông lực lượng Công an, bảo vệ chuyên nghiệp có mặt.

Các phóng viên cũng được yêu cầu tuyệt đối không được phép chụp hình ở bên trong khuôn viên của đám tang. Lễ tang được tổ chức ở phía sau của căn biệt thự, trong khi đó, toàn bộ khu vực phía trước của căn biệt thự vẫn đang bị phong tỏa để phục vụ cho công tác điều tra của lực lượng Công an.

Người dân địa phương vẫn chưa hết tò mò, quan tâm đến ngôi nhà xảy ra vụ thảm sát (ảnh: Thế Quân)

Người dân địa phương tới chiều ngày 8/7 vẫn chưa hết xôn xao, quan tâm đến vụ trọng án này. Hàng trăm các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, cá nhân của tỉnh Bình Phước tới chiều cùng ngày đã đến viếng các nạn nhân xấu số.

Hiện vụ trọng án này vẫn đang tiếp tục được các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra.

Thế Quân