Cấu tạo đặc biệt của cửa gỗ chống cháy Eurowindow

23/06/2016 14:01 Cao Nguyên
(GDVN) - Cửa gỗ Eurowindow được thử nghiệm khả năng chống cháy trong thời gian hơn 2 giờ và đặc biệt có khả năng ngăn khói xâm nhập vào trong phòng.

Chiếc cửa “thần kỳ” này được lắp đặt tại những công trình trọng điểm quốc gia, nhiều chung cư cao cấp và được chủ các công trình nhà riêng tin dùng nhờ độ an toàn vượt trội và tính thẩm mỹ cao.

Với tính năng an toàn, bảo vệ căn nhà chống đột nhập, hỏa hoạn, dòng sản phẩm cửa gỗ Eurowindow đang rất được ưa chuộng trên thị trường.

Chung cư Thăng Long Number 1 là một trong những chung cư cao cấp được trang bị hệ thống cửa gỗ chống cháy Eurowindow.

Cửa gỗ Eurowindow được thử nghiệm khả năng chống cháy trong thời gian hơn 2 giờ và đặc biệt có khả năng ngăn khói xâm nhập vào trong phòng. 

Chị Nguyễn Kiều Anh, chủ căn hộ 3209, chung cư Thăng Long Number 1 cho biết, một trong những tiêu chí để chị chọn mua nhà tại đây là có không gian xanh, hệ thống dịch vụ tiện ích cao cấp và đặc biệt toàn bộ công trình được trang bị hệ thống cửa sổ, hệ vách nhôm kính lớn và cửa đi chính của các căn hộ là cửa gỗ chống cháy của Eurowindow.

Chất lượng cửa và vách kính Eurowindow nổi tiếng trên thị trường về độ bền cao, độ kín khít, chống ồn, cách nhiệt, tính thẩm mỹ cao phù hợp nội thất ngôi nhà. Cửa gỗ chống cháy của Eurowindow với khả năng trụ được đến 2h khi xảy ra sự cố cháy giúp chị cảm thấy yên tâm, nhất là ở tại một khu nhà chung cư cao tầng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, cửa gỗ Eurowindow trụ được trong thời gian cháy lên đến 2 giờ bởi có cấu tạo đặc biệt. Mỗi cánh cửa có khung xương bằng gỗ tự nhiên, tấm khoáng chống cháy Calcium silicat; bông thủy tinh hoặc Rock wool giúp chống cháy, cách âm, cách nhiệt, chống ồn và hệ gioăng chống cháy; bề mặt được phủ một lớp gỗ lạng tự nhiên và sơn phủ PU hoàn thiện.

Trong đó, silicate là vật liệu cách nhiệt không độc, không mùi, không bụi và có ưu điểm là độ bền cao, tính dẫn nhiệt thấp, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Đặc biệt, với gioăng chống cháy, khi nhiệt độ lên đến 90 độ C, gioăng sẽ tự biến thành dạng keo bít toàn bộ cánh cửa với khuôn làm ngăn chặn sự lan tỏa của khói giúp bảo vệ những người không may bị mắc kẹt bên trong và kéo dài thời gian thoát hiểm.

Bên cạnh đó, hệ phụ kiện cửa gỗ chống cháy được nhập khẩu từ các hãng hàng đầu châu Âu, bao gồm: Bản lề, tay co thủy lực, khóa cửa, tay nắm… đều được chế tạo từ vật liệu thép có khả năng chịu được nhiệt độ cao để khi gặp sự cố cháy vẫn có thể hoạt động bình thường.

Cửa gỗ chống cháy Eurowindow cũng được sử dụng cho công trình nhà Quốc hội, một trong những công trình trọng điểm quốc gia. 

Tại Nhà Quốc hội, Eurowindow cung cấp và lắp đặt hơn 7.800 m2 vách nhôm kính lớn hệ Stick, vách kính cố định kết hợp cửa đi và cửa sổ, cửa tự động, mái kính canopy, lan can kính, rèm ngăn lửa, ngăn khói và 770 bộ cửa gỗ chống cháy tương đương khoảng 2.700 m2.

Hệ thống cửa không chỉ đáp ứng công năng sử dụng và tính thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo sự an toàn, đặc biệt là an toàn chống cháy, chống xâm nhập trái phép.

Sau quy trình đấu thầu, kiểm tra năng lực sản xuất, chất lượng thực tế của sản phẩm, công trình đã được lựa chọn trang bị toàn bộ hệ thống cửa gỗ chống cháy Eurowindow và hệ vách nhôm kính lớn có khả năng chống đạn của Eurowindow.

Nguyên vật liệu nhôm, kính của hệ thống vách nhôm kính này được Eurowindow nhập khẩu từ CHLB Đức, đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của tòa nhà.

Với đội ngũ kỹ thuật và công nhân có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thi công các dự án lớn trọng điểm quốc gia, Eurowindow đã đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật khắt khe, đảm bảo chất lượng và mức độ an ninh của công trình Nhà Quốc hội.

Cao Nguyên