Chậm nhất 10 ngày nữa phải báo cáo Thủ tướng về ông Trịnh Xuân Thanh

14/06/2016 20:46 Ngọc Quang
(GDVN) - Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình làm rõ những thông tin liên quan tới Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Văn bản này truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gửi Bộ Công an, Bộ Công Thương và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, yêu cầu kiểm tra nội dung báo chí nêu về việc ông Trịnh Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang sử dụng xe ô tô gắn biển xanh.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của ông Trịnh Xuân Thanh với vai trò là Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) liên quan đến khoản thua lỗ hàng ngàn tỷ đồng chưa công bố công khai, nhưng vẫn được luân chuyển làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Văn bản nói rõ, ba cơ quan trên kiểm tra theo thẩm quyền, làm rõ các nội dung báo chí nêu và báo cáo Thủ tướng trước 25/6.

Dư luận đánh giá cao việc Tổng Bí thư chỉ đạo làm rõ những thông tin báo chí nêu liên quan tới ông Trịnh Xuân Thanh. ảnh: pvc.

Báo Tiền phong nêu ý kiến của ông Trần Lưu Hải - nguyên Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương cho biết, ông Trịnh Xuân Thanh không nằm trong danh sách cán bộ được Bộ Chính trị luân chuyển, điều động về công tác tại các địa phương giữ chức Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Thành uỷ và Phó Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố.

Theo ông Hải, việc luân chuyển của ông Trịnh Xuân Thanh là do tỉnh Hậu Giang đề xuất với Bộ Công Thương; tức là do thỏa thuận giữa Bộ Công thương với UBND tỉnh Hậu Giang.

 “Việc Tổng Bí thư yêu cầu Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cùng với các cơ quan, địa phương liên quan nhanh chóng tổ chức việc kiểm tra, kết luận, coi đây là việc cần làm ngay và báo cáo kết quả với Ban Bí thư thì chắc chắn sẽ được thực hiện một cách nghiêm túc”, ông Hải nói.

Ngọc Quang