Cháu bé 10 tuổi bị hành hạ: Cha nuôi bịa chuyện "cứu" bé

16/02/2012 13:42 Theo Thái Thụy/An ninh Thủ đô
Trước thông tin ông Mùi đã cứu cháu Phi trước khi bị bán cho một gia đình ở TP. Hồ Chí Minh, phóng viên đã tiến hành điều tra và tìm gặp một số người liên quan.
Chúng tôi tìm đến nhà vợ chồng ông Phạm Tấn Thanh và Nguyễn Thị Đông, ở xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi. Thấy chúng tôi, gia đình vô cùng bức xúc về thông tin bé Phi bị hành hạ và về việc rao bán bé với giá 50 triệu đồng.
Ông Phạm Tấn Thanh bức xúc kể lại câu chuyện nhận nuôi cháu Phi
Ông Phạm Tấn Thanh cho biết, chính ông là người phát hiện bé Phi và chuộc, chở bé Phi đi khỏi nhà ông Mùi đến một gia đình tốt bụng ở huyện Bình Sơn. Năm 2003, ông Thanh tình cờ đi công chuyện có ghé quán bún của vợ chồng ông Mùi ở xã Hành Trung ăn. Tình cờ thấy bé Phi và biết chuyện cháu bé bị mẹ ruột bỏ rơi. "Tôi về kể lại cho vợ (bà Nguyễn Thị Đông) tìm gia đình nào tốt nuôi cháu bé.

Cuối cùng có ông bà thông gia ở huyện Bình Sơn rất tốt bụng, nhà khá giả muốn được nhận con nuôi. Bà thông gia tên Lữ Thị Liệu, ngoài con ruột vợ chồng bà có 2 người con nuôi khác, đến nay họ đều trưởng thành có cuộc sống ổn định tại Tp Hồ Chí Minh".

Nghe ông Thanh cho biết hoàn cảnh cháu bé tội nghiệp, bà Liệu đã nhờ ông Thanh xin đứa bé đó cho bà nuôi. Ông Thanh đến nhà vợ chồng ông Mùi xin đứa bé, thì vợ chồng ông Mùi bảo rằng phải đưa 2 triệu đồng tiền công nuôi cháu bé vài tháng qua. Chuyển lời lại, bà Liệu đồng ý 2 triệu đồng.

Trước khi bị bắt, ông Mùi tỏ vẻ chăm sóc bé Phi trước mặt mọi người
Tuy nhiên, lần sau đến giao tiền, làm thủ tục nhận cháu Phi, ông Mùi thay đổi ‘tăng giá', vòi vĩnh thêm 3 triệu đồng. "Chúng tôi không tiếc tiền, nhưng bực kiểu lấy tiền quá đáng. Nghĩ lại cháu bé còn thơ dại quá tội nghiệp nên bà thông gia đưa 3 triệu đồng nhận cháu bé và làm các thủ tục giấy tờ có sự chứng nhận của chính quyền địa phương", ông Thanh bức xúc nói. Sau khi tiếp nhận cháu Phi từ vợ chồng ông Mùi, chính ông Thanh điều khiển xe máy chở cháu Phi ra nhà thông gia ở huyện Bình Sơn.

Có cuộc sống đầy đủ, con cái làm ăn xa, nên vợ chồng bà Lữ Thị Liệu đã tập trung chăm sóc bé Phi. Bé Phi được đi nhà trẻ, đi học và được bà Liệu dạy dỗ chăm sóc chu đáo.
Cháu Phi đã bớt sợ hãi khi tiếp xúc với người lạ
Đến năm 2010, do tuổi già, con cái đều ở Tp Hồ Chí Minh muốn vợ chồng bà vào sinh sống nên bà Liệu đành phải đi đến quyết định gửi lại cháu Phi cho gia đình ông Mùi. Ông Mùi nhận lại cháu Phi cũng được chính quyền địa phương thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn xác nhận.

Lý do mà ông Mùi nhận lại cháu Phi vì hiện tại con cái ông Mùi đều ở Tp Hồ Chí Minh. Cháu Phi lớn tuổi phụ giúp ông bán quán nên ông Mùi nhanh chóng ra nhận cháu Phi về làm con nuôi.

Ông Thanh khẳng định không có chuyện ông Mùi chuộc lại cháu Phi, càng không có chuyện bà Liệu chuẩn bị bán cháu Phi 50 triệu đồng cho một số gia đình ở Tp Hồ Chí Minh như vợ chồng ông Mùi đã nói. Những thông tin mà ông Mùi đưa ra là bịa đặt.

Theo Thái Thụy/An ninh Thủ đô