Cháu Bích sẽ được xuất viện trong tuần tới

21/09/2011 22:25 Tin-ảnh: D.Thu/Người lao động

Cháu Trịnh Thị Bích, nạn nhân sống sót duy nhất trong vụ thảm sát tiệm vàng Bắc Giang, ít nhắc tới bố mẹ nhưng cứ đòi về chơi với em gái

Nằm điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, cháu Trịnh Thị Bích, nạn nhân sống sót duy nhất trong vụ thảm sát tiệm vàng Bắc Giang, ít nhắc tới bố mẹ nhưng cứ đòi về chơi với em gái là bé Trịnh Thị Thảo. Dự kiến, Bích sẽ được xuất viện trong tuần tới.

Sau gần 1 tháng được điều trị, chăm sóc tích cực cả về sức khỏe và tâm lý, cháu Trịnh Thị Bích, vừa bước sang tuổi thứ 9 ngày 13-9, đã ổn định. Dự kiến cháu Bích sẽ được xuất viện trong tuần tới.

Nguồn tin từ Bệnh viện Việt Đức ngày 21- 9 cho biết, bàn tay được nối của cháu Bích sau khi được tháo bột và tập phục hồi chức năng nay đã có thể cầm, nắm những vật nhẹ. Tuy nhiên, để bàn tay cháu Bích có thể cầm bút viết được phải mất vài tháng nữa.

Người thân đang chăm sóc cháu Bích tại Bệnh viện

"Thông thường khả năng hồi phục vết thương của trẻ nhỏ sẽ tốt hơn người lớn. Nếu tập phục hồi chức năng tốt, có thể khoảng 2-3 tháng nữa cháu Bích sẽ cầm được bút và trở lại trường học", một bác sĩ bệnh viện tiên lượng.

Cũng theo bác sĩ này, những ngày gần đây cháu Bích ít nhắc đến bố mẹ song cứ đòi ra viện để về nhà chơi cùng em gái là cháu Trịnh Thị Thảo, 18 tháng tuổi.

Cháu Bích hiện vẫn chưa biết em gái cùng bố mẹ đã bị hung thủ sát hại dã man trong vụ cướp tiệm vàng Ngọc Bích tại phố Sàn (huyện Lục Nam, Bắc Giang) sáng ngày 24-8 vừa qua.

Đại diện gia đình cho biết, sau khi xuất viện cháu Bích sẽ được chuyển đến một nơi khác để sống và học tập.

Các bác sĩ điều trị cũng tư vấn cho gia đình đưa Bích đi điều trị tâm lý để cháu có thể sớm vượt qua cú sốc về tinh thần. Điều trị tại nhà hay đến bệnh viện là do gia đình quyết định.

Theo một số bác sĩ về sức khỏe tâm thần, việc điều trị tâm lý cho cháu Bích cần thực hiện càng sớm càng tốt. Bởi sau thảm cảnh này, cháu Bích có thể gặp một số vấn đề tâm lý do sang chấn hoảng loạn, kích động.

Kể cả khi Bích chấp nhận sự thật khủng khiếp là bố mẹ cháu và em gái đã mất thì việc đưa cháu trở lại môi trường sinh sống cũ cũng có thể khiến cháu bị ám ảnh, hoảng sợ.

Bầu chọn
Theo bạn, cháu Bích nên được đưa về nhà hay chuyển đến nơi khác?

Tin-ảnh: D.Thu/Người lao động