"Cháu chưa kịp ăn xong tô mỳ thì tổ ong rơi xuống"

29/12/2011 11:12

"Nó chưa kịp ăn xong tô mỳ đang cầm trên tay thì tổ ong rơi xuống. Nó vứt tô mỳ xuống, chạy lại võng và hét lên “Chạy đi Đạt ơi"

"Cháu nó chưa kịp ăn xong tô mỳ đang cầm trên tay thì tổ ong rơi xuống. Nó vứt tô mỳ xuống, chạy lại võng và hét lên “Chạy đi Đạt ơi, chạy đi! Ong đó!” - Bà Nguyễn Thị Năm, bà ngoại của bé Đặng Ngọc Minh Tâm đau xót nhớ lại.

"Ong đốt, cu Đạt mới 1 tuổi làm sao mà chạy được. Vậy là bé Tâm lao đến bên em trai, lôi em chạy ra khỏi bầy ong bằng tất cả sức lực mình có thể. Nhưng sức con nít thì có hạn, bầy ong thì đông và bay nhanh... Cả nó và cu Đạt đều bị ong đốt. Nó lấy thân mình nằm đè lên em trai để che chắn".

bà Nguyễn Thị Năm thẫn thờ bên bàn thờ cháu ngoịa ngoan
Bà Nguyễn Thị Năm thẫn thờ bên bàn thờ cháu ngoại ngoan.

Một mình bà Năm trong căn nhà gạch tạm bợ chưa được tô của vợ chồng anh Đặng Thành (ở tổ 14, khu phố Hải Hòa, thị trấn Long hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) để trông nhà cho con và lo hương khói cho cháu gái. Vợ chồng anh Thành đang ở TP.CHM để lo cho bé Đặng Thành Đạt. 

"Bé Tâm nó biết nghe lời người lớn lắm mấy anh ạ. Còn nhỏ vậy nhưng nó biết giúp mẹ trông em và làm một số việc vặt khi ba đi làm, chị Hồng đi học. Nó lanh lắm..".

Cũng theo lời bà ngoại bé Tâm, sau khi bé mất, vợ chồng anh Thành muốn đưa bé ra nghĩa địa để chôn cất nhưng bà không đồng ý. Bà muốn chôn cháu mình ngay trong vườn nhà để nó giúp đỡ ba mẹ mọi việc sau này, mà trước hết là giúp em Đạt nó vượt qua cơn thập tử nhất sinh.

cận cảnh ngôi mộ bé Đặng Ngọc Minh Tâm
Ngôi mộ bé Đặng Ngọc Minh Tâm.

Chị bán tạp hóa  trong xóm của anh Thành lại nhớ bé Tâm "lâu lâu lại ra quán mua đồ cho mẹ. Ra là "thưa cô", về cũng "thưa cô". Cho cái gì con bé vòng tay, cúi đầu cảm ơn trước rồi mới ăn". Chị chỉ lại con đường mà bé Tâm hay đi, giả bộ cách bé nói chuyện... rồi khóc.

Theo tin từ phía Bệnh viện Nhi đồng II, TP.HCM, đến ngày 28/12, bé Đặng Thành Đạt đã được cai máy thở. Bé Đạt sẽ tiếp tục được theo dõi tại khoa thêm 1-2 ngày nữa.

căn nhà tạm của vợ chồng anh Đặng Thành
Căn nhà của vợ chồng anh Đặng Thành

Mọi sự giúp đỡ gia đình cháu Tâm xin vui lòng gửi về:

Gia đình anh Đặng Thành và chị Lê Thị Hồng Chi ở tổ 14, khu phố Hải Hoà, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Điện thoại: 0906734240 hoặc 01675771087

Hoặc chuyển qua tài khoản:

Tên TK: ĐẶNG THÀNH
 
 Số TK: 804.000.13237587
 
 Tại: Ngân Hàng TMCP Đông Nam Á- PGD Long Hải - CN Vũng Tàu – Bà Rịa Vũng Tàu

Nguyễn Thành Giang – Ngọc Quỳnh/Khoa học và Đời sống