Cháy kinh hoàng 2 tiệm karaoke, 1 người chết, 3 căn nhà cháy hoàn toàn

31/12/2014 06:53 Thế Phú
(GDVN) - Vụ cháy xuất phát từ tiệm karaoke New, sau đó lan sang tiệm karaoke Idol và lan kinh hoàng tới 6 ngôi nhà khác, khiến 1 người thiệt mạng tại chỗ.

Vào lúc 21h07 ngày 30/12, một vụ cháy kinh hoàng đã xảy ra tại số nhà 180 đường Trần Quốc Thảo, phường 7 – Q.3, TP.HCM. Đây là tiệm karaoke New. Chỉ 5 phút ngay sau khi nhận được thông tin, phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Q.3 đã điều 4 xe chữa lửa cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ chữa cháy chuyên nghiệp có mặt tại hiện trường.

Chỉ trong giây lát,đám cháy đã nhanh chóng lan sang tới 7 ngôi nhà khác của người dân, làm thiệt hại rất nhiều căn nhà. Nhận thấy đây là một vụ cháy rất lớn, Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.HCM đã điều thêm hàng chục xe chữa lửa khác của Q.1, Q.4, Q.11, Bình Thạnh và phòng cứu hộ - cứu nạn của Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.HCM, với sự có mặt của gần 300 cán bộ chiến sĩ, nhanh chóng có mặt tại hiện trường, thực hiện nhiệm vụ dập lửa.

Đến khoảng 22h, ngọn lửa đã cơ bản được dập tắt, dù trước đó, đứng xa cách hiện trường vài trăm mét vẫn có thể nhìn thấy ngọn lửa. Hơn 0h rạng sáng ngày 31/12, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Ngọn lửa bốc lên rất cao, bắt đầu từ tiệm karaoke New (ảnh: bạn đọc cung cấp)

Ngay sau khi nhận được tin báo, đích thân Phó Chủ tịch UBND TP.HCM – ông Tất Thành Cang và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành có liên quan đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo việc dập lửa.

Lực lượng CSGT, Cảnh sát phản ứng nhanh 113 cũng đã có mặt, hỗ trợ phong tỏa hiện trường, tạo điều kiện tối đa cho lực lượng chữa cháy làm việc.

Lãnh đạo Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.HCM lúc 2h rạng sáng ngày 31/12 cho PV báo Giáo dục Việt Nam biết, đám cháy kinh hoàng này đã làm cho 3 căn nhà bị thiệt hại hoàn toàn gồm: Tiệm karaoke New (180 đường Trần Quốc Thảo, phường 7 – Q.3), tiệm karaoke Idol (184 đường Trần Quốc Thảo, phường 7 – Q.3) và 1 tiệm bán xe máy (182 đường Trần Quốc Thảo, phường 7 – Q.3).

5 căn nhà khác liền kề với 3 căn nhà nêu trên, trong đó có 2 căn nhà ở phía sau bị thiệt hại một phần. Vụ cháy cũng đã làm cho 1 nạn nhân nam thiệt mạng (hiện chưa xác định được danh tính) được tìm thấy ở tầng 1 tiệm karaoke New. Tổng diện tích bị cháy là 1.150m2, và rất nhiều tài sản đã bị thiêu rụi.

Hàng chục xe chữa cháy của các quận ở TP.HCM nhanh chóng có mặt, dập lửa (ảnh: T.P)

Các nhân chứng tại hiện trường khẳng định: Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, cả 2 tiệm karaoke có rất đông khách đến hát, nên nhiều người dân đã kịp thời, nhanh chóng chạy thoát khi thấy ngọn lửa bùng phát.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy này là do bảng quảng cáo của tiệm karaoke New bị chập điện, gây cháy, rồi điện lan sang làm cháy toàn bộ xe máy ở tiệm karaoke này, và lan sang rất nhiều ngôi nhà khác ở cùng phía.

Ông Nguyễn Văn Diệu – Chủ tịch UBND Q.3 thông tin: Vụ cháy này xảy ra là một điều đáng tiếc dành cho quận, khi mà chỉ mới ít ngày trước, khu vực xảy ra cháy vừa được lãnh đạo các cơ quan chức năng của quận tiến hành kiểm tra công tác an toàn phòng cháy chữa cháy. Chỉ riêng trong năm 2014, tại khu vực này đã được tổng diễn tập, kiểm tra công tác an toàn phòng cháy đến 3 lần.

Xe cứu thương của ngành y tế nhanh chóng có mặt, đưa nạn nhân tử vong
về khám nghiệm tử thi (Ảnh: T.P)

Ông Tất Thành Cang – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định: Công tác giữ gìn an toàn phòng cháy chữa cháy luôn được lãnh đạo TP quan tâm. Trước mắt, những hộ dân bị cháy nhà, tài sản trong vụ việc này, nếu có yêu cầu sẽ được chính quyền địa phương bố trí chỗ ăn, ngủ, nghỉ tạm thời.

Hiện vụ cháy kinh hoàng này vẫn đang được lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Q.3 phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền điều tra, xác minh nguyên nhân.

Thế Phú