Cháy nhà máy ở Bắc Ninh: 1 người Trung Quốc thiệt mạng

12/12/2011 13:34 Tuệ Minh
(GDVN) - Đó là thông tin được xác nhận bởi Đại tá Nguyễn Công Nghiệp - PGĐ Công an tỉnh Bắc Ninh về vụ cháy kinh hoàng trưa ngày 11/12 ở huyện Quế Võ, Bắc Ninh
Người Trung Quốc bị thiệt mạng trong vụ cháy này là thiệt hại về người duy nhất. Tuy nhiên, toàn bộ tài sản trong khu nhà máy có diện tích hơn 10 nghìn mét vuông đã bị thiêu rụi. Được biết, nạn nhân xấu số này là công nhân làm trong khu sản xuất.
Hiện trường vụ việc khi xảy ra hỏa hoạn

Như Báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, vụ cháy kinh hoàng xảy ra vào 12h ngày 11/12 tại Nhà máy Việt Nam Dragonjet ở Khu công nghiệp Quế Võ Bắc Ninh kèm theo tiếng nổ rất lớn. Chỉ sau đó ít phút, toàn bộ phần trần nhà máy đã sập.

Ngay sau khi phát hỏa, đám cháy bùng phát mạnh mẽ khiến cho công tác cứu hỏa gặp không ít khó khăn. Đã có ít nhất 13 xe cứu hỏa của 3 tỉnh, thành phố được huy động để xử lý đám cháy. Tại hiện trường, nhiều cán bộ thuộc đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an cũng có mặt.

Được biết, đây là nhà máy sản xuất linh kiện nhựa cho Công ty Canon. Một công nhân của nhà máy cho biết: rất may khi xảy ra vụ hỏa hoạn, các công nhân chạy hết ra ngoài kịp thời. Tuy nhiên, có một số người do muốn cứu đồ nên đã mạo hiểm chạy vào đám cháy khi cơ quan chức năng chưa tới hiện trường.

Đến 19h30 cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt và lực lượng cứu hộ đã vào cuộc. Kết quả: Tìm thấy thi thể của nạn nhân người Trung Quốc trong hiện trường sau vụ cháy.

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có thống kê tổng thiệt hại về tài sản. Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ cháy và thống kê tổng thiệt hại về tài sản.

Tuệ Minh