Cháy xưởng sản xuất xốp cách nhiệt, cả khu dân cư nháo nhào sơ tán

19/08/2012 14:10 Xuân Hoà
(GDVN) -Vụ cháy xảy ra vào khoảng 11 giờ 45 ngày 19/8 tại xưởng sản xuất xốp cách nhiệt của Công ty TNHH Thủy Linh thuộc khối 14, phường Cửa Nam, TP.Vinh.
Một công nhân có mặt tại đây cho biết, vào thời điểm trên, sau khi công nhân trong xưởng nghỉ ăn trưa thì bất ngờ phát hiện một ngọn lửa bốc cháy từ một kho chứa hàng. Do trong xưởng và kho chứa hàng hầu hết đầu là vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bao trùm lên toàn bộ khu xưởng. Ngọn lửa bùng lớn, sức nóng nhanh chóng lan toả cả một vùng lớn khiến mọi người không thể tiếp cận được để chữa cháy.

Hiện trường vụ cháy xưởng sản xuất xốp cách nhiệt thuỷ tinh
 
Ảnh: Cháy xưởng sản xuất xốp, cả khu dân cư nháo nhào sơ tán

Khói đen cũng bao trùm cả một vùng khiến đoạn đường đi qua đây ngập trong khói bụi, không thể lưu thông. Nhiều hộ dân sống liền kề xưởng sản xuất này đã hoảng loạn tìm mọi cách di chuyển đồ đạc, người già và trẻ em ra khỏi nhà.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC TP Vinh đã điều 5 xe cứu hỏa đến hiện trường để dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, do xưởng nằm trong khu dân cư đông đúc và xưởng sản xuất xốp cách nhiệt tạm bợ, chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên phải mất gần 13 giờ đồng hồ đám cháy mới được dập tắt.

Khoảng 1000 m2 nhà xưởng sản xuất xốp cách nhiệt đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn

Ảnh: Cháy xưởng sản xuất xốp, cả khu dân cư nháo nhào sơ tán

Tại hiện trường, toàn bộ xưởng sản xuất xốp cách nhiệt rộng khoảng 1000m2 đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Rất may, vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, nhóm công nhân đang nghỉ trưa nên không có thương vong về người.


Hiện nguyên nhân vụ hoả hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Xuân Hoà