Chết mê chết mệt vì... gái già

04/07/2011 01:19
Nhiều người bạn của tôi vẫn thường nửa đùa nửa thật hỏi rằng: Mày có bệnh không khi toàn thích “gái già” thế?

Nhiều người bạn của tôi vẫn thường nửa đùa nửa thật hỏi rằng: Mày có bệnh không khi toàn thích “gái già” thế? Nhưng tôi vẫn chỉ im lặng hoặc nửa đùa nửa thật cười và trả lời lại: “Thì gừng càng già càng cay” mà

Tôi năm nay 26 tuổi nhưng không hiểu sao trong suy nghĩ của tôi luôn muốn lấy người phụ nữ hơn tuổi làm người yêu và làm vợ kể cả khi họ hơn tôi đến 10 tuổi đi nữa.
Nhiều người bạn của tôi vẫn thường nửa đùa nửa thật hỏi rằng: Mày có bệnh không khi toàn thích “gái già” thế? Nhưng tôi vẫn chỉ im lặng hoặc nửa đùa nửa thật cười và trả lời lại: “Thì gừng càng già càng cay” mà. Nhưng nghiêm túc mà nói, tôi năm nay 26 tuổi nhưng không hiểu sao trong suy nghĩ của tôi luôn muốn lấy người phụ nữ hơn tuổi làm vợ và làm người yêu kể cả khi họ hơn tôi đến 10 tuổi đi nữa.

26 tuổi, tôi không đẹp trai lắm nhưng cũng rất cao to và hấp dẫn. Ngoài ra, tôi có một công việc ổn định với mức thu nhập khá hấp dẫn. Gia cảnh nhà tôi con một và khá giả. Vì thế, cũng rất dễ hiểu tại sao tôi được nhiều bạn gái để mắt tới và muốn làm người yêu.

Tuy vậy, không biết tôi có bị bệnh gì không như lời bọn bạn thân của tôi của tôi vẫn trêu đùa. Chẳng hiểu sao tôi lại luôn bồ kết những cô gái hơn tôi vài tuổi, thậm chí hơn 10 tuổi cũng được. Mỗi khi những "gái già" này đi ngang qua tôi, tim tôi lại rộn lên xao xuyến và rung rinh. Tôi thấy ở những phụ nữ hơn tuổi này có sự tự tin, chín chắn rất nhiều trong mọi lĩnh vực chứ không nhí nhảnh, hay hờn giận mệt mỏi như mấy cô tiểu thư nhỏ tuổi hoặc cùng tuổi tôi.

Không hiểu sao
Không biết tôi có bệnh không khi chết mê chết mệt vì gái già


Thực ra, vì suy nghĩ như thế nên 26 tuổi tôi cũng đã từng trải qua 2 mối tình. Và 2 mối tình này đều là với những chị "gái già" hơn tuổi. Người yêu thứ nhất của tôi hơn tôi 5 tuổi. Tôi quen cô ấy khi cả hai chúng tôi đều đang làm chung một dự án mới cho một công ty truyền thông. Ngay ngày đầu tiên nhìn thấy cô ấy, tôi đã bị cuốn hút bởi vẻ chững trạc và ngưỡng mộ với những gì cô ấy làm được. Cuộc tình của chúng tôi kéo dài được 7 tháng thì cô ấy nói lời chia tay tôi với lý do, cô ấy chỉ yêu mà không muốn kết hôn với người đàn ông mà cô ấy hơn tận 5 tuổi. Dù tôi có ra sức động viên cô ấy như thế nào thì cô ấy cũng khăng khăng dứt khoát phải chia tay với tôi. Cô ấy sợ sự lệch tuổi quá lớn này sẽ khiến mai này cô ấy già hơn hẳn tôi.

Cuộc tình thứ 2 của tôi hiện nay cũng với một gái già hơn tôi 7 tuổi. Chúng tôi cũng đến với nhau hoàn toàn tự nguyện và tự nhiên. Tôi gặp cô ấy trong một cuộc họp báo lớn. Nhưng ngay từ khi bước vào cuộc họp báo ấy, tôi đã thấy cô ấy nổi bần bật giữa một rừng phóng viên đang tác ghiệp. Tôi cảm nhận thấy ở cô ấy một sự tác nghiệp cẩn trọng, chu đáo và nhanh nhạy. Rồi tôi tiến tới bắt chuyện làm quen, qua tiếp xúc tôi càng ngưỡng mộ cô ấy sự nắm bắt, giải quyết vấn đề nhanh gọn nhẹ, cái nhìn sắc sảo.

Cứ thế, tôi cứ chết mê chết mệt và đắm đuối trong vẻ đẹp đầy cuốn hút của người yêu lớn tuổi. Ở gái già này, tôi cảm nhận thấy vẻ đẹp thực sự của họ không chỉ dừng lại ở vẻ bên ngoài mà còn ở họ có rất nhiều nét đẹp khó quên khác như sự tự tin, có phong cách và tâm hồn. Nó khác xa với vẻ đẹp đầy nông nổi, tâm hồn hời hợt của các em gái cùng tuổi hoặc nhỏ tuổi hơn tôi.

Tôi yêu “gái già” bằng cả tấm lòng như thế. Tôi yêu một cách không vụ lợi là thế, vậy mà thời gian gần đây cô ấy vẫn thường khuyên tôi nên dừng lại và cuộc tình của chúng tôi cũng nên chấm dứt tại đây. Tôi hỏi lý do thì cô ấy lại đưa ra là vấn đề tuổi tác. Cô cũng bảo tôi rằng, 2 đứa chỉ là người yêu thôi, còn chuyện cưới xin cô ấy không bao giờ nghĩ tới. Nhiều lúc cô vẫn khuyên tôi đi yêu người con gái nào bằng tuổi hoặc lấy người nào bằng tuổi sẽ hạnh phúc hơn. Còn cô ấy trong năm nay sẽ quyết định lấy một ông chồng hơn tuổi giàu có.

Không hiểu sao tình yêu của tôi với các gái già cứ lận đận mãi thế. Mẹ tôi đã giục giã tôi về chuyện cưới xin rồi. Nhưng những gái già tôi yêu chỉ muốn yêu mà không muốn gắn bó với tôi chỉ vì chênh lệch tuổi tác. Nhưng tôi thì sao vẫn chỉ thích và bị cuốn hút bởi các gái già thế? Nhiều lần tôi đã gạt đi, cố bắt mình phải thích hay giả vờ yêu một cô gái trẻ bằng tuổi hoặc trẻ hơn. Nhưng rồi chỉ đi chơi với họ vài buổi, tôi đã cảm thấy quá nhạt nhẽo và muốn ngãng ra rồi. Đôi lúc tôi cũng lo lắng, không biết tôi có "bệnh" gì không khi cứ thích yêu và thích lấy phụ nữ hơn tôi nhiều tuổi thế?

Theo Afamily