Chỉ huy đặc nhiệm hải quân Mỹ tự sát?

24/12/2012 15:19 Theo Tuổi trẻ
Giới chức quân sự Mỹ đang điều tra về cái chết, được cho do tự sát, của một chỉ huy lực lượng đặc nhiệm hải quân Mỹ SEAL hiện đang thực hiện nhiệm vụ ổn định tình hình an ninh tại tỉnh Uruzgan, Afghanistan.

Theo thông tin từ Hãng AP, Trung tá Job W. Rice, 42 tuổi, tử vong với “vết thương không liên quan đến việc chiến đấu" tại tỉnh Uruzgan vào ngày 22-12.


Chân dung Trung tá Job W. Rice

“Đây có vẻ là một vụ tự sát”, một quan chức quân đội Mỹ nói với Hãng AP với yêu cầu được giấu tên bởi nguyên nhân cái chết hiện vẫn đang được điều tra.

Trong khi đó, Đại úy Robert Smith, chỉ huy Lực lượng chiến tranh đặc biệt hải quân số 2, người đứng đầu toàn bộ lực lượng đặc nhiệm hải quân SEAL, cho biết “đại gia đình” Lực lượng chiến tranh đặc biệt hải quân đau buồn trước sự ra đi của Rice và khẳng định “những đồng đội sẽ tiếp tục thực thi nhiệm vụ của anh”.

Một quan chức quân sự Mỹ xác nhận Job W. Rice đến từ Virginia Beach, căn cứ của đội SEAL 4, với một phần nhiệm vụ là đào tạo lực lượng cảnh sát địa phương tại Afghanistan chống lại quân Taliban ở những vùng hẻo lánh. Job Rice có vợ và một con.

Theo Tuổi trẻ