Chìm phả thảm khốc ở Indonesia, 8 người thiệt mạng

26/09/2012 16:21 Bảo Thành (Nguồn: abcnews)
(GDVN) - Một chiếc phà chở khách đã đâm vào một tàu chở dầu và bị đắm ngoài khơi eo biển Sunda phía tây đảo Java Indonesia vào sáng nay khiến ít nhất 8 người thiệt mạng.
Tờ ABC News ngày 26/9 đưa tin, các quan chức Indonesia cho hay một chiếc phà chở khách đã đâm vào một tàu chở dầu và bị đắm ngoài khơi eo biển Sunda phía tây đảo Java vào sáng nay khiến ít nhất 8 người thiệt mạng.

Các nạn nhân đang được cứu vớt bên cạnh những mảnh vỡ của chiếc phà

Người phát ngôn Bộ Giao thông vận tải Indonesia Bambang Ervan cho hay hơn 200 hành khách và thủy thủ đoàn đã được cứu vớt sau khi tai nạn xảy ra, và công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được tiếp tục tiến hành tại nơi xảy ra tại nạn.

Ông Ervan nói rằng: “Đến nay chúng tôi vẫn chưa rõ có bao nhiêu hành khách đi trên chiếc phà đó. Chúng tôi vẫn đang đợi danh sách thuyền viên và hành khách.”

Tuy nhiên ở Indonesia danh sách hành khách thường không đáng tin cậy bởi vì hành khách không bao giờ đăng ký tại quầy mà mua vé luôn trên phà.

Một vụ chìm phà ở Indonesia

Người phát ngôn Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn Quốc gia Gagah Prakoso cho hay đơn vị này đã huy động một máy bay trực thăng và ít nhất 10 tàu cứu nạn tìm kiếm những người còn sống sót.

Phà Buhaga Jaya chuyên chở hành khách từ đảo Java tới đảo Sumatra ở miền nam. Chiếc phà này bị đắm sau khi va chạm với tàu Norr Gastar của Nam Phi cách cảng Bakahuni ở Sumatra khoảng 6 km.

Phà là phương tiện chuyên chở chủ yếu ở Indonesia, quốc đảo lớn nhất trên thế giới với hơn 17.000 hòn đảo và dân số 240 triệu người. Những chiếc phà này thường gặp tai nạn trên biển do chở quá tải và tiêu chuẩn an toàn kém.

Bảo Thành (Nguồn: abcnews)