Chính khách Li-băng bị ám sát vì ủng hộ Tổng thống Syria

17/07/2013 13:53 Nguyễn Hường (nguồn Washington Post)
(GDVN) - Theo thông tấn SANA, "một nhóm khủng bố vũ trang" đã sát hại ông Mohammed Darrar Jammo vào lúc 2 giờ sáng ngày hôm nay theo giờ địa phương bên ngoài nhà riêng ở thị trấn ven biển Sarafand.

Truyền thông nhà nước Syria ngày 17/7 đưa tin cho biết, các tay súng đã ám sát một chính trị gia, người ủng hộ chính phủ Damascus nổi bật tại miền Nam Li-băng.

Mohammed Darrar Jammo là người đứng đầu bộ phận quan hệ chính trị và quốc tế của Tổ chức Quốc tế về Di dân Ả Rập. (Ảnh nguồn Al Arabiya)

Theo thông tấn SANA, "một nhóm khủng bố vũ trang" đã sát hại ông Mohammed Darrar Jammo vào lúc 2 giờ sáng ngày hôm nay theo giờ địa phương bên ngoài nhà riêng ở thị trấn ven biển Sarafand.

Jammo là người đứng đầu bộ phận quan hệ chính trị và quốc tế của Tổ chức Quốc tế về Di dân Ả Rập, một nhà phân tích chính trị, người thường xuyên xuất hiện trên đài truyền hình Ả Rập, đồng thời là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ của Tổng thống Syria Bashar Assad.

Các vụ ám sát chính trị gia, sĩ quan quân đội và các nhà báo không phải là hiếm ở Syria nhưng diễn ra tại Li-băng là một sự kiện hiếm thấy.

Thành phố Sarafand là nơi sinh sống của đa số Shiite, những người ủng hộ Tổng thống Syria Assad.

Vụ nổ súng là bằng chứng mới nhất về sự lan tỏa của ​​cuộc nội chiến Syria sang Li-băng, nơi ngày càng có sự chia rẽ sâu sắc giữa những người ủng hộ và phản đối ông Assad.


Nguyễn Hường (nguồn Washington Post)