Cho 900 học sinh nghỉ học để giáo viên đi dự… đám tang

24/08/2012 10:47 Hoàng Minh
(GDVN) -  Chuyện lạ lùng này vừa xảy ra ở Bình Phước gây bức xúc cho nhiều phụ huynh học sinh của Trường tiểu học Tân Bình (phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước).
Hơn 900 học sinh đang học tại trường này bất ngờ được cho nghỉ học vào sáng ngày 23/8 vì lý do giáo viên phải đi đưa… đám tang.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, người quá cố chính là ông Lê Duy Khánh (49 tuổi, ngụ Thị xã Đồng Xoài, tỉnh  Phước), Trưởng phòng Tín dụng Ngân hàng Đầu tư Phát triển, chi nhánh Bình Phước.

Trường tiểu học Tân Bình, nơi xảy ra chuyện lạ lùng trên.
Ông Khánh bị tử vong vào tối ngày 20/8 do bị ngã từ tầng 4 xuống đất khi bước hụt chân vào “giếng trời” mà báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin.

Sở dĩ các giáo viên Trường tiểu học Tân Bình cùng kéo đi dự đám tang ông Khánh vì vợ của ông này cũng dạy ở trường.

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã có cuộc trao đổi trực tiếp với bà Trần Thị Sáng, Hiệu trưởng tiểu học Tân Bình, bà Sáng thừa nhận việc nhà trường cho hơn 900 học sinh nghỉ học để đi đám tang người nhà của một giáo viên trong trường là có thật.

“Trường sẽ học bù sang ngày thứ 7”, bà Sáng cho biết thêm.

Bà Sáng cũng cho rằng, việc này có sự đồng ý của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Đồng Xoài. 


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Hoàng Minh