Chống cự trong tuyệt vọng, phiến quân Syria đánh bom tự sát

21/11/2013 07:15 Nguyễn Hường
(GDVN) - Lực lượng ủng hộ chính phủ Syria đã đẩy mạnh các cuộc tấn công phiến quân tại khu vực Qalamoun, giải phóng tuyến đường nối từ Damascus tới khu vực ven biển Địa Trung Hải và đã giành được nhiều thắng lợi đáng kể. Các vụ đánh bom tự sát trên được cho là một trong những nỗ lực chống cự của phiến quân tại khu vực Qalamoun.

Những kẻ đánh bom tự sát đã nhắm mục tiêu vào các vị trí của quân đội Syria và bệnh viện tại khu vực đồi núi Qalamoun ở phía Bắc thủ đô Damascus hôm 20/11.

Các tay súng thuộc Mặt trận Al-Nusra sau vụ tấn công đoàn xe chính phủ hồi tháng 3.

Hiện vẫn chưa có số liệu thương vong chính thức về vụ đánh bom tự sát ở Nabak và Deir Attiyeh, một phần của tuyến đường được quân nổi dậy sử dụng để đi lại giữa Li-băng và bên ngoài thủ đô Damascus, trong trung tâm thành phố Homs đang bị lực lượng ủng hộ chính phủ tấn công giành lại.

Một kẻ đánh bom xe tự sát đã cho phát nổ quả bom ở tại một trạm kiểm soát của quân đội Syria, trong khi kẻ khác nhắm mục tiêu tấn công gần một trụ sở an ninh trong cùng thị trấn Nabak, tờ Times of Israel đưa tin.

Truyền hình Syria cho biết trong một vụ tấn công khác, hai người Ả Rập đã cố gắng cho nổ tung bệnh viện Deir Attiyeh, nhưng đã bị quân đội Syria ngăn cản kịp thời.

Theo cơ quan quan sát nhân quyền Syria, những kẻ đánh bom tự sát thuộc nhóm Mặt trận Al-Nusra và nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng Cận Đông có liên kết với al-Qaeda. 

Từ tuần trước, lực lượng ủng hộ chính phủ Syria đã đẩy mạnh các cuộc tấn công phiến quân tại khu vực Qalamoun, giải phóng tuyến đường nối từ Damascus tới khu vực ven biển Địa Trung Hải và đã giành được nhiều thắng lợi đáng kể. Các vụ đánh bom tự sát trên được cho là một trong những nỗ lực chống cự của phiến quân tại khu vực Qalamoun.


Nguyễn Hường