Chống dạy thêm trái phép, phóng viên bị lăng mạ, đe dọa tính mạng

19/09/2017 06:59 Việt Duy
(GDVN) - Một nhóm gồm 4 người phụ nữ, 1 người đàn ông trung niên đã vây, chửi bới, chụp hình, rút chìa khóa và chụp biển số xe mà phóng viên sử dụng đi làm hàng ngày

Thực hiện đúng quy định của thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như các quy định về dạy thêm học thêm mà thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành, thời gian vừa qua, từ nguồn thông tin của người dân cung cấp, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh hàng loạt trường hợp vi phạm về dạy thêm học thêm.

Việc vi phạm này trải rộng khắp các quận huyện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có quận Bình Tân.

Mới đây nhất, ngày 14/9/2017, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải bài viết “Quận Bình Tân lại xuất hiện dạy thêm tiểu học trái phép”.

Bài viết phản ánh, 2 căn nhà 827/1 và 827/16 Tỉnh lộ 10, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân có tổ chức cho giáo viên thuê phòng dạy thêm tiểu học (bị cấm theo thông tư 17), hoặc cơ sở dạy thêm Hoa Trí 2 (nhà số 827/16) tổ chức dạy thêm chưa có phép của cơ quan quản lý.

Ngay sau khi bài viết đăng tải, chấp hành đúng theo qui định của Nhà nước về dạy thêm học thêm, cơ sở Hoa Trí 2 đã tạm ngưng hoạt động, chờ xin giấy phép.

Hình chụp lúc 17h30 chiều ngày 18/9 tại lầu 1 của căn nhà 827/1, vẫn còn giáo viên dạy tiểu học (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, từ nguồn tin của người dân địa phương cho biết, nhà số 827/1 (cơ sở dạy thêm – học thêm Bảo Nhi) vẫn tiếp tục cho giáo viên tiểu học thuê phòng dạy học sinh. 

Quận Bình Tân lại xuất hiện dạy thêm tiểu học trái phép

Lúc 17h30 ngày 18/9/2017, từ một ngôi nhà lân cận, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã chụp được ảnh 2 phòng học ở lầu 1, các giáo viên đang đứng lớp, dạy cho học sinh tiểu học.

Thế nhưng, 1 giáo viên đã tình cờ phát hiện việc chụp hình này, và báo cho các giáo viên khác (cùng địa chỉ), chủ nhà cho thuê phòng.

Chỉ 10 phút sau đó, khi phóng viên dắt xe ra về, đã có 1 nhóm người gồm 4 phụ nữ, 1 người đàn ông trung niên (tóc bạc) xông đến chặn đầu xe của phóng viên, liên tục chụp hình, chửi bới, có những lời nói đe dọa đến sự an toàn của phóng viên khi đi tác nghiệp.

Ngoài ra, một người phụ nữ còn rút luôn chìa khóa xe máy, chụp lại biển số xe mà phóng viên thường hay sử dụng.

Cuối cùng, nhờ sự nhanh trí, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam mới có thể thoát khỏi nhóm người hung tợn này.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, phóng viên cũng đã thuật lại ngay toàn bộ câu chuyện cho ông Lê Doãn Luyến – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bình Trị Đông B, cũng như ông Đỗ Đình Thiện – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bình Tân.

Nhằm thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, sự an toàn của các phóng viên trong quá trình tác nghiệp trên địa bàn, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đề nghị lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận Bình Tân cần chỉ đạo ngay phường Bình Trị Đông B làm rõ ngay động cơ, mục đích của nhóm người hung tợn nói trên.

Các thông tin, hành động và việc làm nguy hiểm của nhóm người này đã được chúng tôi chuyển tới các cơ quan hữu quan.

Việt Duy