Chồng tỏ ra không màng vật chất nhưng lại... đòi của hồi môn

29/09/2011 07:13
Tôi băn khoăn không biết người yêu mình yêu mình vì mình hay vì tiền của bố mẹ nữa. Quá thất vọng, nhưng tôi cũng không đủ can đảm để hỏi anh

Gia đình nhà chồng tôi không giàu có. Nhà anh ấy chỉ có hai chị em. Chị gái đã lấy chồng và ra ở riêng. Tôi và chồng sau này sẽ về ở với bố mẹ anh ấy. Hiện tại, anh ấy đang cho sửa nhà và sẽ hoàn thành trước tết.

Mọi thứ cần thiết chuẩn bị cho đám cưới của tôi và anh ấy đã được gia đình anh phân chia rõ ràng: Bố mẹ lo cỗ bàn và sính lễ cho nhà gái. Anh ấy lo sửa nhà và mua sắm đồ dùng của hai đứa. Giữa hai bọn tôi, anh cũng không bắt tôi đóng góp về vật chất cho tổ ấm hạnh phúc ban đầu này. Toàn bộ tiền, anh bỏ ra, kể cả chụp ảnh cưới, thuê áo váy…
 
Nhà tôi kinh tế khá giả. Bố mẹ tôi làm kinh doanh về xây dựng và bất động sản. Bản thân tôi đang làm kế toán cho bố nên cũng nắm được vốn liếng, tài sản bố có. Nhà có ba chị em gái, chị gái tôi đã lấy chồng và hai vợ chồng cũng đang làm cho bố một mảng trong công ty. Trong tay bố tôi hiện thời có gần chục mảnh đất. Mẹ tay hòm chìa khóa và là trợ lý đắc lực cho chồng.

Trong quá trình hai đứa yêu nhau, người yêu tôi không bao giờ tỏ ra quan trọng về của cải. Anh ấy bàng quan dù cho bạn bè xì xầm anh ấy yêu được cô con gái nhà giàu, sống trên đống của. Cũng trong suốt thời gian yêu nhau, anh không hề lợi dụng tiền của hay vật chất tôi có.

Bản thân tôi sinh ra trong gia đình đầy đủ về vật chất nhưng không lạm dụng tiền bạc. Tôi không muốn thể hiện mình giàu có. Sống trên tiền thật đấy song chưa khi nào tôi để đồng tiền chi phối mình hay tự kiêu, vênh vác với mọi người.
 
Khi gặp anh ấy, tôi cảm thấy thoải mái vì dường như chúng tôi có cùng điểm chung là không quan trọng tiền bạc, vật chất. Cả hai đều trọng tình cảm hơn.

Quá thất vọng, nhưng tôi cũng không đủ can đảm để hỏi anh... (Ảnh minh họa)

Thế mà, mới đây thôi, trong một lần đi chơi, anh chợt hỏi: "Này em, khi cưới, bố mẹ sẽ cho em những gì? Con gái rượu của bố mẹ, chắc sẽ được nhiều lắm đấy. Liệu có nhiều bằng số đất bố mẹ đã cho chị gái em không?". Tôi quá bất ngờ nên hỏi lại, anh lặp lại như trên. Tôi nói “chưa ạ”. Anh ậm ừ cho qua.
 
Vài ngày sau đó, tôi không để ý câu hỏi đó nữa thì đột nhiên anh hỏi lại. Khi thấy tôi vẫn trả lời chưa, anh tỏ vẻ không hài lòng. Tôi bảo, lấy chồng, bố mẹ cho gì nhận đấy nhưng anh bảo không được, thích mọi thứ rõ ràng ngay từ đầu.
 
Từ hôm đó đến giờ, tôi cứ băn khoăn với câu hỏi của anh. Tôi thắc mắc tại sao anh lại đề cập đến của hồi môn vì từ trước đến giờ anh đâu phải người trọng của cải, vật chất. Chẳng nhẽ tôi cảm nhận sai tình cảm của anh. Anh che giấu lòng tham của mình lâu nay chăng?.
 
Liệu bố mẹ, chị gái hay bạn bè anh có tác động đến anh việc này. Họ có xui anh không nhỉ?. Hôm trước, rỗi chuyện, tôi có buột nói với anh là bố em mới đứng tên chị gái em vào một mảnh đất ông đang có. Hay anh nghĩ tôi cũng cần phải được bố mẹ đối xử như vậy và muốn rõ ràng?. Anh muốn "chắc cú" vì anh sợ nhỡ bố làm ăn kinh doanh có nhiều rủi ro, của cải nay vào mai ra ư?
 
Tôi ngại hỏi mẹ điều tế nhị anh yêu cầu ấy, vì thế càng nhớ câu anh từng nói: “Tại sao em cứ ngại điều hiển nhiên như thế, bạn bè anh lấy vợ, bố mẹ vợ đều nói công khai hồi môn cho con gái (kể cả bố mẹ anh cũng vậy), người cho tiền, người cho của nhưng bao nhiêu là rõ ràng, không úp mở”.
 
Tự dưng tôi cảm thấy chán, càng băn khoăn hơn khi không biết người yêu mình yêu mình vì mình hay vì tiền của bố mẹ nữa. Quá thất vọng, nhưng tôi cũng không đủ can đảm để hỏi anh ấy. Xin cho tôi một lời khuyên.

Theo 24h