Chosun: Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có 2 con gái

16/05/2013 13:21 Nguyễn Hường (nguồn Chosun)
(GDVN) -  Người vợ chính thức của ông Kim Jong-un, Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju đã sinh hạ cho nhà lãnh đạo này một bé gái hồi cuối năm ngoái.

Tờ Chosun Ilbo (Hàn Quốc) dẫn một nguồn tin tại Bắc Kinh ngày 16/5 cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hiện đã có 2 cô con gái, có thể là con với hai người phụ nữ khác nhau.


Vợ chồng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Nguồn tin cho biết, người vợ chính thức của ông Kim Jong-un, Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju đã sinh hạ cho nhà lãnh đạo này một bé gái hồi cuối năm ngoái. 

Cựu ngôi sao bóng rổ người Mỹ Dennis Rodman từng nói rằng bà Ri kể rất nhiều về "cô con gái xinh đẹp" của mình trong cuộc nói chuyện với anh trong chuyến thăm Bình Nhưỡng hồi tháng 2 năm nay.

Tuy nhiên, ông Kim Jong-un được cho còn là cha của một bé gái chào đời năm 2010, mà theo nguồn tin, có lẽ mẹ của đứa trẻ này không phải là bà Ri.

"Ri Sol-ju vẫn biểu diễn nghệ thuật trong năm 2010 như là một thành viên của dàn nhạc Unhasu khi Kim Jong-un trở thành cha của đứa con đầu tiên của ông" - nguồn tin giấu tên nói với tờ Chosun.

"Ở Triều Tiên, việc Đệ nhất phu nhân đang mang thai mà vẫn tham gia biểu diễn trên sân khấu là điều không thể tưởng tượng được" - nguồn tin nói thêm.

Ông Kim được tin là đã kết hôn với bà Ri vào năm 2009, nhưng bà chỉ chính thức xuất hiện trước công chúng trong vai trò là Đệ nhất phu nhân trong tháng 7 năm 2012.

Người anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong-chol đã có một bé trai chào đời năm 2010 cùng khoảng thời gian con gái đầu của ông Kim Jong-un chào đời - nguồn tin trên tiết lộ.

"Gần đây,  Triều Tiên có nhập khẩu những đồ dùng trẻ em châu Âu sang trọng dành cho cả bé trai và bé gái" - Chosun dẫn một nguồn tin ngoại giao cho biết. 

"Điều này cho thấy Kim Jong-un và Kim Jong-chol đã có một bé trai và bé gái bằng tuổi nhau" - nguồn tin nói thêm. 

Nguồn tin nói thêm rằng Bình Nhưỡng đã nhập khẩu 1,5 tỷ euro các sản phẩm dành cho trẻ em từ Đức và Thụy Sĩ hồi năm ngoái.


Nguyễn Hường (nguồn Chosun)