Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo giải quyết bất ổn tại chung cư Nam Trung Yên

10/08/2011 04:29
(GDVN) - Ngày 9/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã đi kiểm tra hiện trường, chỉ đạo giải quyết những tồn tại ở khu tái định cư Nam Trung Yên.

(GDVN) - Ngày 9/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã đi kiểm tra hiện trường, chỉ đạo giải quyết những tồn tại ở khu tái định cư Nam Trung Yên.

{iarelatednews articleid='9618,9296'}

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và một số báo nêu về những bất cập ở khu tái định cư Nam Trung Yên như nước thải chảy vào bể nước sạch, cửa ra vào làm bằng thạch cao..., ngày 9/8, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã đi kiểm tra hiện trường, chỉ đạo giải quyết những tồn tại ở đây.

Qua kiểm tra thực tế tại những khu vực gây bức xúc cho dân, đồng thời nghe kiến nghị từ người dân..., ông Nguyễn Thế Thảo đã chỉ đạo cần cấp bách tập trung giải quyết một số tồn tại.

alt
Tình trạng nước sạch bốc mùi hôi thối, thiếu nước và một loạt các vấn đề tại khu tái định cư Nam Trung Yên trong thời gian vừa qua đã khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn.

Theo đó, ông Thảo nhấn mạnh: “Đây là dự án đầu tiên đầu tư đồng bộ tái định cư, nên được TP rất quan tâm, giao cho những đơn vị chủ lực của TP để làm chủ đầu tư và tổ chức thực hiện, kèm theo đó là quy chế phân công nhiệm vụ. Tuy nhiên, tiến độ chậm, tổ chức đầu tư của chúng ta không có phối hợp chặt chẽ, thiếu đồng bộ”.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng lưu ý cần xem xét lại quy chế quản lý để làm thành một thể thống nhất. Vốn quỹ phải cung cấp đầy đủ. “Các đồng chí ứng vốn ra làm khắc phục những vấn đề cấp bách. Sau này kiểm định xem lỗi của ai, tới đâu sẽ xem xét bổ sung vào dự toán theo quy định của luật để thanh toán. Để loằng ngoằng giữa quản lý, khai thác dẫn đến tình cảnh như thế này là không ổn. Chúng ta phải siết chặt, đã bàn giao nhà là bàn giao đồng bộ cả trong và ngoài, sau đó quản lý, vận hành là công ty quản lý và phát triển nhà...”, ông Thảo chỉ đạo.

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin phản ánh về việc người dân khu tái định cư Nam Trung Yên bức xúc trước tình trạng ô nhiễm nước sinh hoạt, thiếu thang máy, thiếu điện, chất lượng nhà xuống cấp, hạ tầng chưa hoàn chỉnh...  

Nam Phong