Chủ tịch HĐTM liên quân Mỹ sẽ thăm Trung Quốc để bàn về Triều Tiên

03/04/2013 14:11 Hồng Thủy (Nguồn: Channel News Asia)
(GDVN) - Tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng tham mưu liên quân sẽ có một chuyến thăm hiếm hôi đến Trung Quốc trong tháng này để thảo luận mối quan ngại với giới chức quân sự Bắc Kinh về tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.
Tướng Dempsey, Chủ tịch Hội đồng tham mưu liên quân Mỹ

Quan chức quân sự hàng đầu của Mỹ, tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng tham mưu liên quân sẽ có một chuyến thăm hiếm hôi đến Trung Quốc trong tháng này để thảo luận mối quan ngại với giới chức quân sự Bắc Kinh về tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Lầu Năm Góc cho hay, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel đã xác nhận chuyến công du của tướng Dempsey khi ông nhận cú điện thoại chúc mừng của Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc, tướng Thường Vạn Toàn.

Ông chủ Lầu Năm Góc cũng cho biết rất mong muốn được nghe kết quả chuyến đi Trung Quốc trong tháng này của tướng Dempsey. Hagel cũng đã mời Thường Vạn Toàn tới thăm Mỹ vào cuối năm nay.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói với người đồng nhiệm Trung Quốc rằng Bắc Triều Tiên ngày càng hung hăng theo đuổi vũ khí hạt nhân và phát triển tên lửa đạn đạo, đe dọa đến an ninh của Mỹ và các đồng minh.Hồng Thủy (Nguồn: Channel News Asia)