Chủ tịch nước tặng quà công nhân ăn Tết xa nhà tại tỉnh Long An

18/02/2015 08:05 Ngọc Quang (Tổng hợp)
(GDVN) - Sáng 17/2 (29 Tết), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và tặng quà cho công nhân ăn Tết xa nhà trên địa bàn tỉnh Long An.

Tỉnh Long An hiện có khoảng 250.000 công nhân đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp. Trong dịp Tết Ất Mùi năm nay, toàn tỉnh có khoảng 3.000 công nhân không về quê ăn Tết.

Tại khu nhà trọ Duy Quý và khu nhà trọ Kim Tỷ (thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức), Chủ tịch nước đã đến từng phòng trọ, thăm hỏi điều kiện sinh hoạt và chuẩn bị đón Tết của công nhân nơi đây. Hai khu nhà trọ này có 480 phòng, với hơn 1000 công nhân sinh sống, dịp Tết năm nay có 129 công nhân ở lại phòng trọ không về quê ăn Tết.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những việc làm nghĩa tình của chủ các khu nhà trọ đối với công nhân; đồng thời bày tỏ sự yên tâm trước điều kiện cơ sở vật chất hai khu nhà trọ Duy Quý và Kim Tỷ; đồng thời đề nghị tỉnh Long An tiếp tục tạo điều kiện nhằm giúp các công nhân có điều kiện sinh hoạt tốt hơn để yên tâm lao động, sản xuất.

Chủ tịch nước chúc Tết và lì xì công nhân tại tỉnh Long An. ảnh: vov

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã lì xì cho anh chị em công nhân, chúc nhân dân thêm vui khỏe, cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn và trong những năm tới, nhiều công nhân sẽ có điều kiện về quê đón Tết, sum vầy với gia đình.

Trước đó, chiều 16/2 (tức ngày 28 tháng Chạp), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm, chúc Tết các nhân sỹ trí thức, nghệ sỹ tiêu biểu đang sinh sống trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Tới thăm và chúc Tết giáo sư-bác sỹ, Anh hùng Lao động Nguyễn Chấn Hùng, nguyên Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những đóng góp của giáo sư-bác sỹ đối với nền y học của đất nước, nhất là trong lĩnh vực điều trị ung thư. 

Chủ tịch nước mong muốn với những nghiên cứu, kinh nghiệm quý trong sự nghiệp, giáo sư-bác sỹ Nguyễn Chấn Hùng và đồng nghiệp tiếp tục có những đóng góp quan trọng để thúc đẩy phát triển một số lĩnh vực chuyên sâu về y học của Việt Nam; đồng thời xây dựng và tạo thành mạng lưới, hệ thống điều trị bệnh ung thư rộng khắp cho nhân dân.

Đến thăm và chúc Tết nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu, 95 tuổi, người có nhiều đóng góp cho khoa học Việt Nam trong lĩnh vực lịch sử-địa lý, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang động viên, thăm hỏi sức khỏe của nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu; đồng thời khẳng định, những công trình nghiên cứu của nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu mang lại rất nhiều lợi ích cho đất nước cũng như nền khoa học nước nhà. 

Chủ tịch nước mong muốn nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu có được sức khỏe dồi dào, tiếp tục cống hiến cho đất nước với các công trình nghiên cứu khoa học có giá trị cao.

Chủ tịch nước chúc Tết nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu. ảnh: ttxvn.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đến thăm và chúc Tết Nghệ sỹ nhân dân Kim Cương, một nghệ sỹ nổi tiếng trong lĩnh vực sân khấu, hiện là Phó Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Thành phố, Ủy viên Ban chấp hành Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định văn nghệ sỹ luôn là lực lượng rất mạnh, quan trọng để thực hiện bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc.

Ngọc Quang (Tổng hợp)