Chủ tịch nước thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

07/03/2012 07:26 Theo VOV
Cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động luôn phát huy truyền thống của đơn vị anh hùng đã chiến đấu dũng cảm, kiên cường để bảo vệ tính mạng ...
Cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động luôn phát huy truyền thống của đơn vị anh hùng đã chiến đấu dũng cảm, kiên cường để bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.

Sáng 6/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động-Cảnh sát đặc nhiệm.

Đây là một trong đơn vị đặc biệt của lực lượng Công an. Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong lực lượng công an nhân dân.


Trong không khí phấn khởi, lực lượng cảnh sát cơ động và cảnh sát đặc nhiệm đã chào đón Chủ tịch nước và đoàn công tác đến thăm đơn vị với hình thức hết sức đặc biệt, đó là trình diễn các màn biểu diễn võ thuật, chiến thuật chống tội phạm và khủng bố thể hiện sức mạnh của các chiến sĩ đặc nhiệm-đơn vị nòng cốt trong đấu tranh ngăn chặn giữ gìn an ninh trật tự và an toàn xã hội.

Thay mặt toàn lực lượng, Trung tướng Nguyễn Văn Vượng-Tư lệnh Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động báo cáo với Chủ tịch nước về hoạt động của lực lượng cảnh sát cơ động và Cảnh sát đặc nhiệm thời gian qua, trong đó nhấn mạnh:

Trước bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, nhanh chóng, khó lường, tác động mạnh đến an ninh, trật tự trong nước, đặc biệt là các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch nhân các sự kiện trong đại của đất nước.

Lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát đặc nhiệm toàn quốc luôn đề cao cảnh giác, chủ động rà soát, triển khai đồng bộ cán biện pháp nghiệp vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị lớn như Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016; Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long và nhiều hội nghị quốc tế quan trọng được tổ chức ở nước ta.

Với phương châm “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân là niềm vui, lẽ sống của mình”, lực lượng cảnh sát cơ động và cảnh sát đặc nhiệm luôn gần gũi, gắn bó với nhân dân, thường xuyên giúp đỡ bà con trong thiên tai bão lụt, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo và bà con vùng sâu, vùng xa thông qua các chuyến công tác dã ngoại.

Đặc biệt, trên mặt trận đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động, cảnh sát đặc nhiệm đã nêu cao tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên quyết tấn công tội phạm, nhiều đồng chí đã anh dũng hy sinh, để lại tấm gương sáng được Đảng, nhà nước và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương thành tích vượt bậc của  lực lượng Cảnh sát cơ động trong những năm qua và nhấn mạnh: Chủ trương của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động là hoàn toàn đúng đắn, đáp ứng yêu cầu bảo vệ An ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động luôn phát huy truyền thống của đơn vị anh hùng đã chiến đấu dũng cảm, kiên cường để bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.

Đặc biệt có nhiều đồng chí đã anh dũng hy sinh hoặc bỏ lại một phần xương máu vì sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Điều đó khẳng định lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; khẳng định sức chiến đấu của lực lượng cảnh sát cơ động ngày càng được nâng cao, đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chủ tịch nước cũng lưu ý, trong bối cảnh trong nước và thế giới tiếp tục có những diễn biến phức tạp, lực lượng Cảnh sát cơ động trên toàn quốc phải tiếp tục nghiên cứu, quán triệt, triển khai cụ thể các quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trât tự an toàn xã hội dược nêu trong Nghị quyết Đại hội XI của Đảng.

Đặc biệt lực lượng Cảnh sát cơ động cần thường xuyên tăng cường, giáo dục nâng cao nhận thức và cảnh giác của cán bộ chiến sĩ về âm mưu “diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 48 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới”.

Chú trọng công tác “rèn cán, luyện quân”, nâng cao năng lực chỉ huy, sức chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ, đây là yêu cầu không thể thiếu đối với lực lượng vũ trang.

Chủ tịch nước nhấn mạnh trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm xây dựng lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát cơ động nói riêng phải là lực lượng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI đã khẳng định lực lượng Cảnh sát cơ động là một trong 3 lực lượng của công an phải được hiện đại hóa ngay.

Do đó, Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo Bộ Công an cần sớm phối hợp với các bộ, ngành đề xuất Chính phủ triển khai sớm đề án hiện đại hóa cho lực lượng Cảnh sát cơ động. Chủ tịch nước yêu cầu nhiệm vụ đặt ra đòi hỏi bản thân lực lượng Cảnh sát cơ động phải thường xuyên rèn luyện bản lĩnh chính trị, giữ nghiêm kỷ luật, xây dựng, kiện toàn,

nâng cao năng lực trình độ đội ngũ cán bộ, chiến sĩ thực sự trở thành lực lượng đặc biệt quan trọng cùng toàn lực lượng công an nói chung hoàn thực hiện thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao phó, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng nhiệm vụ xây dựng và phát triển đất nước.
NHỮNG NỘI DUNG CHUYÊN BIỆT
Hải Quân Các Nước
VŨ KHÍ PHÒNG THỦ CỦA IRAN
Lục Quân Các Nước SỨC MẠNH QUÂN SỰ ISRAEL
Không Quân Các Nước Trang bị tên lửa
Quốc Phòng Nhân Dân Việt Nam BẢO TÀNG QUÂN SỰ CÁC NƯỚC
PHÂN TÍCH - GÓC NHÌN Trang bị Không Quân Trung Quốc
Theo VOV