Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Binh đoàn 15

17/03/2012 08:18 Theo QĐND
Chiều 16/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15.

Chiều 16/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Sang, Tư lệnh Binh đoàn 15 đã báo cáo với Chủ tịch nước kết quả xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và các tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc; thực hiện nhiệm vụ kết hợp kinh tế với quốc phòng , an ninh; tình hình kinh tế - chính trị xã hội trên địa bàn,

đặc biệt là tình hình sản xuất, kinh doanh và thu hút lao động là người dân tộc thiểu số trong thời gian vừa qua; kết quả, kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Thời gian qua, Binh đoàn đã trồng và khai thác trên 35 ngàn ha cao su, 710 ha cà phê, 85 ha lúa nước…

Cán bộ, công nhân, nhân viên Binh đoàn 15 đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương lãnh đạo Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 đã đoàn kết trên dưới một lòng, vượt qua những vướng mắc, khó khăn; chủ động đề ra nhiều chủ trương, giải pháp phù hợp với tình hình đơn vị và địa phương để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, cũng như thu hút vốn, mở rộng đầu tư, sản xuất kinh doanh có hiệu quả; gắn phát triển kinh tế với ổn định chính trị và củng cố quốc phòng an ninh.

Binh đoàn đã chủ động liên kết mở rộng diện tích vườn cây, khảo sát, trồng 3.500 ha cao su ở nước bạn Lào và 150 ha cao su ở Campuchia theo hướng hai bên cùng có lợi.

Binh đoàn đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, chất lượng các công trình, cùng với chính quyền địa phương tham gia giải quyết tốt việc làm cho người lao động là đồng bào dân tộc thiểu số, bảo đảm đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, công viên chức, trong đó chú trọng đối tượng công nhân là người dân địa phương.

Doanh thu năm 2011 của Binh đoàn đạt 3.067 tỷ đồng, lợi nhuận 1.102 tỷ đồng, đứng thứ 2 trong toàn quân. Binh đoàn đã tập trung xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh gắn với xây dựng làng, bản ổn định, tạo động lực, niềm tin cho đồng bào dân tộc thiểu số ngày một gắn kết với đơn vị , công ty, doanh nghiệp. Làm tốt công tác dân vận, giúp bà con các dân tộc thiểu số nơi vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn cải thiện đời sống vật chất, tinh thần.

Thực tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương và các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc vùng biên giới Tây Nam của Tổ quốc.

 Bên cạnh biểu dương những kết quả làm được, Chủ tịch nước cũng căn dặn cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 15 tiếp tục phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, nâng cao cảnh giác cách mạng và khả năng SSCĐ.

Làm tốt công tác giáo dục quốc phòng toàn dân, nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực chuyên môn trong lao động sản xuất cho đội ngũ công nhân là con em đồng bào các dân tộc, để họ tự tay làm ra sản phẩm cho công ty đạt chất lượng cao trên từng lô cao su, cà phê, tiêu…

Phát triển kinh tế đi đôi phát triển giáo dục, y tế đảm bảo sức khoẻ cho người lao động một cách tốt nhất, xứng đáng là niềm tin là chỗ dựa vững chắc của cấp uỷ, chính quyền địa phương và đồng bào dân tộc thiểu số…Theo QĐND