Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên: Tướng Giáp là người bạn thân thiết

12/10/2013 06:48 Nguyễn Hường
(GDVN) - "Dù đã từ trần, nhưng sự nghiệp cao cả hiến dâng cho Tổ quốc và nhân dân của đồng chí Võ Nguyên Giáp sẽ sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam và nhân loại tiến bộ."

Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Hội nghị Nhân dân tối cao nước CHDCND Triều Tiên Kim Yong Nam đã gửi điện chia buồn tới Ban Lễ tang Quốc gia nước ta nhân sự kiện Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần hôm 4/10.

Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Hội nghị Nhân dân tối cao Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Yong Nam 

Bức điện cho biết:

"Chúng tôi vô cùng đau xót được tin đồng chí Võ Nguyên Giáp, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam, đã từ trần, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia quyến đồng chí Võ Nguyên Giáp và nhân dân Việt Nam. 

Đồng chí Võ Nguyên Giáp là nhà hoạt động chính trị lỗi lạc, đã sớm đi theo con đường của Chủ tịch Hồ Chí Minh hiến dâng cả cuộc đời của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là người bạn thân thiết của nhân dân chúng tôi, có những cống hiến cho việc phát triển quan hệ hữu nghị hai nước chúng ta.

Dù đã từ trần, nhưng sự nghiệp cao cả hiến dâng cho Tổ quốc và nhân dân của đồng chí Võ Nguyên Giáp sẽ sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam và nhân loại tiến bộ"./.


Nguyễn Hường