Chủ tịch Raul Castro: Nhân dân Cuba sẽ luôn luôn nhớ Tướng Giáp

06/10/2013 18:44 Nguyễn Hường
(GDVN) - Toàn văn bức điện được đăng tải trên trang cubadebate.cu với tiêu đề: "Raul Castro: Nhân dân Cuba sẽ luôn luôn nhớ Tướng Giáp".
Chia sẻ nỗi buồn trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Chủ tịch Cuba Raul Castro hôm 5/10 đã gửi điện chia buồn tới các nhà lãnh đạo và toàn thể nhân dân Việt Nam.

Toàn văn bức điện được đăng tải trên trang cubadebate.cu với tiêu đề: "Raul Castro: "Những người dân Cuba sẽ luôn luôn nhớ Tướng Giáp"".

Toàn văn bức điện như sau:

“Các đồng chí thân mến,

Với niềm tiếc thương sâu sắc, thay mặt Đảng Cộng sản, Chính phủ và Nhân dân Cuba, cũng như nhân danh cá nhân, trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người chiến sĩ huyền thoại của sự nghiệp giải phóng Việt Nam, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới dân tộc Việt Nam anh em và gia đình của người bạn vô cùng thân thiết và thủy chung.

Với sự khâm phục và kính trọng, nhân dân Cuba sẽ luôn nhớ tới hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Lực lượng Vũ trang Cách mạng Cuba sẽ luôn ghi nhớ đóng góp quý báu của Đại tướng đối với học thuyết quân sự Cuba. Tấm gương của Đại tướng, người chiến sĩ cách mạng, sẽ trường tồn mãi trong lòng người dân Cuba như một minh chứng của tình anh em lịch sử gắn kết giữ hai dân tộc.

Vinh quang đời đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp!"

Chủ tịch Phidel Castro tới thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngày 22/2/2003 tại Hà Nội.Nguyễn Hường