Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh nhận Huân chương Độc Lập hạng Ba

03/05/2019 08:44 LÃ TIẾN
(GDVN) - Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba và quyết định nghỉ hưu theo chế độ.

Ngày 2/5, tại thành phố Hạ Long, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức lễ trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba và quyết định nghỉ hưu theo chế độ đối với ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Ông Long được trao Huân chương Độc lập hạng Ba vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Theo ông Phạm Minh Chính, trong 37 năm công tác, ông Nguyễn Đức Long đã dành trọn tâm sức, trí tuệ của mình để cống hiến, xây dựng tỉnh Quảng Ninh.

Ông Long là tấm gương lao động miệt mài, khiêm tốn, có năng lực, phẩm chất và uy tín, là cán bộ có lối sống giản dị, chân thành.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Phạm Minh Chính trao Huân chương Độc Lập hạng Ba cho ông Nguyễn Đức Long. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Ở mọi cương vị công tác, ông Nguyễn Đức Long đều đã thể hiện được sự hăng say, nhiệt huyết, quyết đoán trong công việc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; là tấm gương sáng để cán bộ, đảng viên học tập, noi gương.

Cũng tại buổi lễ, ông Phạm Minh Chính đã trao Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc nghỉ hưu theo chế độ đối với ông Nguyễn Đức Long.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp to lớn của ông Nguyễn Đức Long cho sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh trong suốt quá trình công tác.

Ông Nguyễn Văn Đọc khẳng định, dù bất kỳ cương vị nào, ông Nguyễn Đức Long cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, với vai trò là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Đức Long đã thể hiện vai trò, lập trường xuất sắc trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và rất sáng tạo, quyết liệt trong công việc.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Đức Long (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Huân chương Độc lập hạng Ba là sự ghi nhận xứng đáng của Đảng, Nhà nước về những cống hiến, đóng góp quan trọng của ông Nguyễn Đức Long trong suốt 37 năm công tác đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và sự nghiệp xây dựng, phát triển tỉnh Quảng Ninh.

Đây là niềm vinh dự, tự hào của cá nhân ông Nguyễn Đức Long và cũng là niềm vui chung của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh mong muốn, sau khi nghỉ chế độ, ông Nguyễn Đức Long sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh.

Ông Nguyễn Đức Long bày tỏ sự xúc động và cảm ơn trước những quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Ninh dành cho mình trong suốt quá trình công tác.

Ông Long tin tưởng với sự đoàn kết, gắn bó trong hệ thống chính trị, cùng sự sáng tạo và quyết tâm đổi mới của tỉnh, Quảng Ninh tiếp tục có những đột phá mới trong thời gian tới.

LÃ TIẾN