Chưa có tài liệu cho thấy Dương Chí Dũng bỏ tiền để thoát thân

28/07/2012 07:08
Hôm nay 27.7, trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm cho biết, đến thời điểm này vẫn chưa có tài liệu nào cho thấy có việc lọt thông tin vụ Vinalines. Và cũng chưa có thông tin, tài liệu về việc ông Dũng mất nhiều tiền để có thông tin trước và thoát thân.

Trung tướng Phan Văn Vĩnh cho biết, chưa có tài liệu nào cho thấy Dương Chí Dũng bỏ nhiều tiền lấy thông tin để thoát thân - Ảnh: Thái Sơn

Ông Vĩnh cũng cho biết thêm, ngay sau khi có phê chuẩn, CQĐT đã khẩn trương tổ chức bắt nhưng Dương Chí Dũng đã bỏ trốn trước đó. Xác định Dũng bỏ trốn, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Cơ quan điều tra đã chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp được pháp luật cho phép để truy bắt Dũng.

Theo ông Vĩnh, vụ án Vinalines gây thất thoát nhiều tài sản nhà nước. Sau khi có đủ căn cứ xác định Dương Chí Dũng và những người liên quan phạm tội thì theo quy định của pháp luật, CQĐT phải làm các thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam… chuyển Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn.

Cũng theo trung tướng Phan Văn Vĩnh, tuy chưa bắt được Dương Chí Dũng nhưng những tài liệu mà CSĐT thu thập được, lời khai của những người có liên quan và của chính Dương Chí Dũng là những bằng chứng quan trọng trong việc xác định nội dung vụ án.

bắt thêm 5 đồng phạmcủa dương chí dũng
Dương Chí Dũng đang bị truy nã - Ảnh: Lê Quân

Trước đó, cũng trả lời các cơ quan báo chí, đại tá Trần Duy Thanh, Cục trưởng cục cảnh sát điều tra về tham nhũng, cho biết vụ án tham nhũng ở Vinalines được khởi tố từ tháng 2.2012.

"Hiện chưa có thông tin gì về nguyên nhân động cơ thúc đẩy ông Dũng bỏ trốn. Trước khi khởi tố bị can đã nhiều lần làm việc với ông Dũng, hiện chúng tôi chưa có thông tin phản ánh có lộ lọt thông tin hay không. Việc này sẽ làm sáng tỏ khi bắt được bị can", ông Thanh nói.

Tuy nhiên đến thời điểm này ông Dương Chí Dũng vẫn chưa bị bắt dù Interpol Việt Nam đã phát lệnh truy nã nhiều tháng qua.

Thái Sơn - Lê Quân/Thanh niên