Chưa vào lớp 10, học sinh của trường Nguyễn Công Trứ vẫn bị kêu gọi học hè

14/07/2016 06:15 Phương Linh
(GDVN) - Chưa vào học lớp 10 chính thức ở trường Nguyễn Công Trứ, chỉ mới nộp hồ sơ, nhưng học sinh cũng bị nhà trường kêu gọi tham gia khóa học hè.

Liên quan đến việc tổ chức dạy ôn tập hè cho học sinh của Trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã từng phản ánh, sáng ngày 13/7, thầy Huỳnh Trọng Phúc – Hiệu trưởng Trường Nguyễn Công Trứ đã có trả lời cặn kẽ về việc này.

Theo đó, trường mở các lớp ôn tập hè cho học sinh trong khoảng thời gian từ ngày 5/7 đến 12/8/2016, với 5 môn học là Văn, Toán, Lý, Hóa và Ngoại ngữ.

Học sinh của khối lớp 10 lên 11 và 11 lên 12 có thể đăng ký học các lớp học này ở trường, với tổng cộng hơn 600 học sinh theo học. Theo thầy Phúc cho biết, theo học là như vậy, nhưng cho đến nay, cũng chỉ mới có một nửa số học sinh này đóng tiền học cho trường.

Trường thu học phí 10.000 đồng/tiết của học sinh, với tổng cộng 16 tiết học mỗi tuần.

Một lớp học khối 12 ôn tập hè của Trường Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp sáng ngày 13/7 (ảnh: P.L)

Ngoài 2 khối lớp trên, thầy Huỳnh Trọng Phúc cũng xác nhận, trường cũng dự định mở lớp ôn tập hè cho học sinh khối lớp 9 lên 10, những học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng vào trường.

Hiện trường vẫn chưa có kế hoạch cụ thể sẽ mở các lớp học này vào thời gian nào, vì học sinh lớp 10 vẫn còn đang nộp hồ sơ, nhưng đã có một số học sinh đã đóng học phí của lớp học này là 640.000 đồng cho 5 môn học (Văn, Toán, Lý, Hóa, Ngoại ngữ).

Nội dung, chương trình học của những lớp học này, thầy Huỳnh Trọng Phúc chia sẻ là sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các văn bản quy định về dạy thêm, học thêm của Thành Uỷ, UBND và Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh.

Trong đó các thầy cô giáo chỉ dạy củng cố, ôn tập kiến thức bằng các chuyên đề cho học sinh học , chứ tuyệt đối không dạy trước chương trình.

Khi phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đề cập đến việc học sinh lớp 9 lên 10, bước chuyển tiếp giữa 2 cấp thì nội dung có gì mà ôn tập lại kiến thức, thầy Huỳnh Trọng Phúc khẳng định rằng, chương trình vẫn có sự liên quan chặt chẽ với nhau.

Nếu học sinh không được ôn tập lại kiến thức, thì khi bước vào lớp 10 sẽ có nhiều hụt hẫng khi gặp chương trình mới.

Phương Linh