Chuẩn đô đốc Hải quân Triều Tiên thăm Hạm đội TBD của Nga

20/10/2011 13:10 Nguyễn Hường (Theo Rian)
(GDVN) - Chỉ huy Hạm đội Biển Đông của Triều Tiên, Chuẩn Đô đốc Kim Min-Sik, sẽ bắt đầu chuyến thăm chính thức Hạm đội Thái Bình Dương Nga từ ngày 20/10.
"Chuyến thăm sẽ kéo dài cho đến ngày 27 tháng 10, sẽ bao gồm các chuyến thăm quan tàu khu trục Đô đốc Tributs, tàu ngầm diesel Varshavyanka" - một phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương cho biết.
Tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga
Ngoài ra, Chuẩn Đô đốc Kim Min-Sik cũng sẽ có các cuộc gặp gỡ với các quan chức cấp cao của Hạm đội Thái Bình Dương và thăm cơ sở của quân đội Nga trên bán đảo Kamchatka.

Các chuyến thăm của Chuẩn đô đốc Kim diễn ra sau chuyến thăm Bình Nhưỡng hồi tháng 8 vừa qua của Đô đốc Konstantin Sidenko, Tư lệnh Bộ Tư lệnh chiến lược thống nhất miền Đông.

Tại cuộc gặp gỡ này, các bên nhất trí về thời gian mở rộng quan hệ quân sự, tiến hành cuộc tập trận quân sự chung và gửi tàu chiến tới thăm hữu nghị.

Theo một thông báo gần đây của Quân đội Nga, Nga và Bắc Triều Tiên có thể sẽ tiến hành các cuộc tập trận chung của hải quân hai nước trong vùng biển Hoàng Hải vào năm 2012 với mục tiêu diễn tập khả năng cứu hộ trên biển và thực hiện các sứ mệnh nhân đạo.

Nguyễn Hường (Theo Rian)