“Chúng cháu xin hứa cầm chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc”

07/10/2013 15:16 Vương Xuân Kiên
(GDVN) - Khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người anh cả của Lực lượng vũ trang Việt Nam qua đời, cháu đã không kìm được xúc động; sự ra đi của người là niềm tiếc thương vô hạn đối với toàn dân, toàn quân ta và đặc biệt là sự mất mát to lớn đối với thế hệ sỹ quan trẻ trong QĐND Việt Nam như chúng cháu.
Đại úy, Vương Xuân Kiên, trợ lý Phòng TM/Cục TCĐT/BTTM

Cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Đại tướng là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức cách mạng, tài thao lược quân sự mà lớp lớp thế hệ sỹ quan trẻ chúng cháu sẽ không ngừng học tập noi theo.

Chúng cháu những sỹ quan trẻ sinh ra trong thời bình, khi lớn lên chúng cháu đã được hưởng nền hòa bình, độc lập mà những thế hệ cha ông đi trước đã đổ mồ hôi xương máu gây dựng lên, trong đó có công lao to lớn của Đại tướng, chúng cháu càng thêm tự hào về Đại tướng.

Lần cuối tiễn biệt Đại tướng, chúng cháu vô cùng tiếc thương người và biết ơn sâu sắc những công lao mà Đại tướng đã đóng góp, những bài học quý báu về phẩm chất đạo đức của người chiến sỹ cách mạng, về nghệ thuật quân sự Việt Nam mà Người để lại.

Chúng cháu nguyện sẽ phấn đấu, rèn luyện, học tập và kế thừa truyền thống mà Đại tướng cùng các bậc tiền bối đã dày công xây dựng. Chúng cháu xin hứa cầm chắc tay súng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam.

Mong Người về nơi an nghỉ yên bình!

Đại úy, Vương Xuân Kiên, trợ lý Phòng TM/Cục TCĐT/BTTM- cơ quan BQP


Vương Xuân Kiên