Chuyên gia Ý: Chỉ có Putin là đối thủ thực sự của Mỹ

11/07/2015 07:33 Nguyễn Hường
(GDVN) - Chỉ có Tổng thống Putin là đối thủ thực sự của nước Mỹ. Là một đối thủ giàu kinh nghiệm ở đẳng cấp quốc tế, ông Putin thực sự khiến Mỹ cảm thấy sợ hãi.

Tờ Spuntnik Italia dẫn lời nhà bình luận Jean Mikalessin của ấn bản Ý II Giornaie hôm 10/7 đưa tin cho biết, Washington hiểu rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin là nhân vật duy nhất trên đấu trường quốc tế có tầm nhìn chiến lược trong một cuộc đối đầu với nước Mỹ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo ông, chỉ có Tổng thống Putin là đối thủ thực sự của nước Mỹ. Là một đối thủ giàu kinh nghiệm ở đẳng cấp quốc tế, ông Putin thực sự khiến Mỹ cảm thấy sợ hãi và bị đe dọa.

Nhà phân tích người Ý cũng lưu ý rằng những sự kiện gần đây, đặc biệt là chiến lược phản tác dụng tại Ukraine, đã một lần nữa chứng minh rằng châu Âu chỉ đơn thuần là một tổ chức chính trị không có quyền lực.

Theo ông, châu Âu hoàn toàn lệ thuộc vào người Mỹ, không có tiếng nói và lập trường riêng để phản ánh được những ưu tiên của mình.

Ngoài ra, việc xem Nga là "kẻ thù số 1" của mình là những suy nghĩ lạc hậu của giới lãnh đạo quân sự Mỹ theo mô hình từ thời Chiến tranh Lạnh. Điều này đã ảnh hưởng không tốt tới các quyết định của Nhà Trắng và chiến lược của nước Mỹ./.

Nguyễn Hường