Clip cô giáo đánh dã man học sinh: Đuổi việc 2 'hung thần'

03/01/2012 06:49 Tuệ Minh
(GDVN) - Video clip có tên “Trường gì mà dã man như con ngan” được quay ở trường THCS & THPT Dân lập Nhân Văn (TP. HCM).
Sáng ngày 2/1 trao đổi với Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, cô Hoàng Thị Minh Liên – Hiệu trưởng trường THCS & THPT Dân lập Nhân Văn (quận Tân Phú, TP. HCM) khẳng định: “Đúng là video có tên “Trường gì mà dã man như con ngan” là cảnh quay ở trường tôi. Nhưng sự việc đó đã xảy ra từ năm 2009 và clip này được tung lên mạng lần này là lần thứ 4. 

Khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã vào cuộc; hai cô đó đã bị xử lý và nghỉ việc rồi. Đó là các cô phụ trách nữ nội trú chứ không phải là cô giáo”. 

Theo lãnh đạo trường THCS&THPT Dân lập Nhân Văn, clip này được quay từ năm 2009 và vụ việc đã được xử lý (Ảnh cắt từ clip)

Cô Liên cho biết thêm: “Ở trường, khu nội trú học sinh nam tách biệt với khu nội trú học sinh nữ. Đó là lý do tại sao trong clip chỉ thấy các học sinh nữ. Các em nữ đó trốn xếp hàng nên các cô có cho các em làm bản tường trình và sau đó cho tự nhận mức kỷ luật là 3 - 5 roi cho mỗi em.

Trong đó có 55 em nhưng các cô đánh chỉ có khoảng 7 em và sau đó cho các em về phòng ngủ. Người phụ trách cũng đã nhắc nhở các em.

Khi đó, trường chúng tôi đang xây dựng, thời gian xử lý các em là vào buổi trưa và lúc đó các em trốn xếp hàng. Những người quay đoạn video này là những công nhân xây dựng của trường ở nhà đối diện của trường. Tôi đã giải trình với UBND quận Tân Phú cũng như với Sở GD&ĐT TP. HCM rồi”.

Trước đó, một đoạn video dài hơn 6 phút đã ghi lại cảnh một người phụ nữ dùng roi đánh các em nhỏ được đăng trên You tube ngày 24/12 đã gây bất bình trong dư luận.

Video có tên “Trường gì mà dã man như con ngan” này được cho là đã ghi lại cảnh một phụ nữ được cho là giáo viên đánh các học sinh.

Trong video mô tả rõ lần lượt từng bạn phải nằm trên một chiếc ghế băng nhỏ hoặc đứng ngay ngoài hành lang để chịu đòn. Mỗi học sinh nhận 5 roi cực mạnh từ người phụ nữ, mỗi roi trút xuống đi kèm với tiếng "vút" vang lên nghe thật sợ. Có một điểm đáng chú ý trong clip, những học sinh bị đánh đều là các học sinh nữ.

Ngay sau khi được đưa lên mạng, cộng đồng mạng đã tỏ ra hết sức bất bình với cảnh người phụ nữ này đánh học sinh như vậy. Nhiều thành viên mạng đã tỏ ý phản đối và có ý kiến như: “nói rõ địa điểm” hoặc “không xứng đáng với từ “cô” chút nào”…
Tuệ Minh