CNA: Triều Tiên xóa bỏ làng mạc, sơ tán dân sát biên giới với TQ

27/04/2013 13:59 Hồng Thủy (Nguồn: CNA)
(GDVN) - Bình Nhưỡng đã quyết định di dân sinh sống ven bờ sông Đồ Môn, biên giới tự nhiên giữa Triều Tiên với Trung Quốc vào sâu trong nội địa nước này và một số khu vực dân cư đã bị quân đội phá hủy.
Một người dân Triều Tiên nhìn về phía bên kia biên giới Trung - Triều

Thông tấn xã Đài Loan CNA ngày 27/4 đưa tin, mặc dù về mặt truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên vẫn đăng tải những hình ảnh cho thấy người dân quốc gia này đang sống trong thái bình, ca múa nhưng ngày càng nhiều người tìm cách vượt biên trốn khỏi quê hương của họ.

Để đề phòng hiện tượng người dân vượt biên sang Trung Quốc ngày càng nhiều, theo CNA, giới chức Bắc Triều Tiên đã quyết định sơ tán dân và xóa bỏ một số làng mạc ven biên giới với Trung Quốc.

Giới truyền thông Hàn Quốc dẫn nguồn tin chính phủ nước này cho hay, Bình Nhưỡng đã quyết định di dân sinh sống ven bờ sông Đồ Môn, biên giới tự nhiên giữa Triều Tiên với Trung Quốc vào sâu trong nội địa nước này và một số khu vực dân cư đã bị quân đội phá hủy.

Đồng thời, để tăng cường kiểm soát và ngăn chặn  hoạt động đào thoát của người dân vùng biên, Triều Tiên đã xiết chặt các hoạt động tuần tra, canh gác, dò sóng điện thoại di động tại khu vực này.
Hồng Thủy (Nguồn: CNA)