CNN: Lực lượng ly khai bắn rơi Su-24, Mi-24 của Ukraine tại Luhansk

21/08/2014 14:22 Nguyễn Hường
(GDVN) - CNN dẫn nguồn tin trong quân đội Ukraine khẳng định, lực lượng dân quân đã bắn rơi một chiếc Su-25 và một chiếc trực thăng Mi-24.

Lực lượng ly khai Ukraine đã bắn rơi hai máy bay quân sự của quân đội Ukraine bằng hệ thống phòng không di động tại khu vực Luhansk hôm 20/8.

Lực lượng an ninh Ukraine tại một trạm kiểm soát ở Luhansh.

CNN dẫn nguồn tin trong quân đội Ukraine khẳng định, lực lượng dân quân đã bắn rơi một chiếc Su-25 và một chiếc trực thăng Mi-24.

Trước đó, hôm 17/8 lực lượng này cũng đã bắn rơi một chiếc chiến đấu cơ của quân đội Ukraine ở Luhansk. Phi công điều khiển máy bay đã may mắn nhảy dù thoát hiểm an toàn.

Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh lực lượng an ninh Ukraine đang thắt chặt sợi dây thòng lọng xung quanh Donetsk và Luhansk bằng các cuộc pháo kích hạng nặng. 

Cuộc xung đột kéo dài 4 tháng qua tại Ukraine đã tàn phá khu vực này và khiến 730.000 người phải rời bỏ nhà cửa chạy trốn sang Nga tị nạn. Tình trạng mất điện và nước đang ngày càng trở nên tồi tệ.

Nga đã điều hơn 280 xe tải chở hơn 2000 tấn hàng viện trợ tới hỗ trợ người dân ở miền Đông Ukraine từ giữa tháng, nhưng đoàn xe này hiện vẫn đang bị kẹt ở khu vực biên giới do những tranh cãi giữa chính phủ Kiev và Moscow xung quanh cáo buộc Nga đang lợi dụng hoạt động này để hỗ trợ vũ khí hạng nặng cho phe ly khai. /.

Nguyễn Hường