Cô chủ nhiệm cho 40 học sinh tát sưng mặt bạn cùng lớp

05/01/2017 07:00 Trần Việt
(GDVN) - Chỉ vì đăng kí thành tích thi đua từ đầu năm học mà giáo viên chủ nhiệm đã cho 40 em học sinh tát sưng mặt bạn cùng lớp vì trót nói bậy trong giờ ra chơi.

Theo thông tin người dân phản ánh, ngày 26/12/2016, em Đỗ Tuấn L. lớp 4A, Trường tiểu học Ninh Sở (Thường Tín, Hà Nội) do trót nói bậy trong giờ ra chơi đã bị cô Đặng Thị Thúy giáo chủ nhiệm cho 40 bạn học sinh cùng lớp tát sưng mặt.

Trường tiểu học Ninh Sở, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội nơi đã xảy ra việc giáo viên chủ nhiệm cho 40 học sinh tát sưng má bạn cùng lớp vì trót nói bậy trong giờ ra chơi. Ảnh Trần Việt.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu Trường tiểu học Ninh Sở đã yêu cầu cô Đặng Thị Thúy viết bản tường trình và đồng thời họp khiển trách, cảnh cáo trước chi bộ.

Cụ thể, trong bản tường trình, cô Đặng Thị Thúy viết: Vào sáng ngày 26/12/2106 học sinh lớp tôi đã xảy ra tranh luận trong giờ ra chơi. Khi tôi bước vào lớp thấy các con trong lớp nhao lên mách bạn Tuấn L. chửi bậy.

Tôi đã gọi lớp trưởng báo cáo lại sự việc đã xảy ra trong giờ ra chơi rồi gọi em Tuấn L. lên để hỏi cho rõ sự việc.

Tôi rất buồn vì lớp 4A của tôi các em ngoan, chăm học nên tôi đầu năm đã đăng kí lớp tiên tiến, chi đội vững mạnh vậy mà giờ đây lại xảy ra sự việc này…

Ngày 03/01/2017, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có buổi làm việc trực tiếp với bà Trần Thị Cậy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Ninh Sở về vấn đề này.

Bản tường trình của cô Đặng Thị Thúy nêu lý do cho các bạn tát học sinh nói bậy vì đầu năm đã đăng kí lớp tiên tiến, chi đội vững mạnh. Ảnh Trần Việt.

Tại buổi làm việc, bà Trần Thị Cậy cho biết: “Tôi rất buồn vì sự việc trên lại xảy ra tại trường tôi. Cô Đặng Thị Thúy là giáo viên dạy giỏi, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà nhà trường giao cho nhưng hành động của cô Thúy như vậy là không đúng với người làm trong môi trường sư phạm.

Thiếu gì cách để dăn đe các cháu, sao cô ấy lại làm như vậy được chứ. Quan  điểm của chúng tôi là không bao che, sai như nào xử như thế.

Hiện nay, chúng tôi đã báo cáo lên Phòng giáo dục của huyện rồi, mọi việc xử lý như nào phải chờ kết quả từ phía cấp trên.

Ngay khi nhận được tin, tôi và cô Thúy đã trực tiếp đến gia đình em L. xin lỗi đồng thời hỏi thăm sức khỏe của con.

Gia đình em L. có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mất sớm một mình mẹ em vất vả nuôi ba đứa con, L. là một học sinh rất giỏi nằm trong đội tuyển thi toán trên mạng của nhà trường việc này xảy ra tôi vô cùng bất ngờ”.

Quyết định tạm đình chỉ giảng dạy, giáo viên chủ nhiệm đối với cô Đặng Thị Thúy của Trường tiểu học Ninh Sở. Ảnh Trần Việt.

Cùng ngày, phóng viên cũng đã làm việc với ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Thường Tín về sự việc trên.

Tại đây, ông Dũng cho hay: “Sau khi nắm bắt thông tin, tôi đã cử ngay đồng chí phó phòng phụ trách tiểu học xuống làm việc với nhà trường về vấn đề này.

Hiện nay, phía nhà trường đã có quyết định tạm đình chỉ công tác giảng dạy, chủ nhiệm đối với cô Thúy rồi còn về hình thức xử lý kỷ luật như thế nào thì trong tuần này huyện sẽ có kết luận chính thức”.

Trao đổi trước vấn đề này, ông Trần Quốc Bảo, Chủ tịch UBND xã Ninh Sở cho biết: "Tôi nghĩ việc này là do lớp cô giáo 4A là lớp chọn nên cái áp lực về giáo dục là muốn lớp mình phải thật chuẩn, thật tốt không có học sinh nói bậy, khi sự việc xảy ra thì cũng biết là cháu này có hứa nếu lần sau có nói bậy thì cho các bạn tát".

Nữ sinh trót nói tục trong giờ học, cô giáo cho 2 bạn nam cùng lớp tát 11 cái

Có thể thấy, hành vi cho các bạn học sinh cùng lớp tát bạn mình của cô giáo chủ nhiệm là hành vi cần phải lên án.

Vì nó không chỉ làm tổn thương con trẻ về thể xác mà còn khiến cho các cháu tổn thương cả về mặt tinh thần.

Không chỉ cháu bé phải nhận những cái tát của các bạn vì hành vi nói tục của mình bị tổn thương mà các bạn của cháu cũng bị tổn thương bởi lẽ việc làm này có thể sẽ là một phần nào tạo tiền đề cho việc bạo lực học đường sau này.

Trước sự việc trên, đề nghị UBND huyện Thường Tín cần xử lý thật nghiêm đối với cô Đặng Thị Thúy, đồng thời cũng để người dân lấy lại lòng tin vào môi trường giáo dục của huyện nói riêng và Thành phố nói chung.

Trần Việt