Có dấu hiệu hình sự về cái chết của cụ bà trong đám cháy

28/10/2011 17:21 Nam Phong
(GDVN) - Cơ quan điều tra xác định có thể cái chết của bà lão trong ngôi nhà cháy tại Hà Nội đêm 26, rạng sáng ngày 27/10 là vụ giết người.

Qua kết quả khám nghiệm hiện trường và những thông tin từ những người dân sống gần nhà số 96 phố Tô Vĩnh Diện (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho thấy rất có thể đây là vụ án giết người. 

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, khoảng 1h30 ngày 27/10 tại số nhà 96 phố Tô Vĩnh Diện  một lái xe taxi đang sửa xe tại ngã ba Tô Vĩnh Diện – Hoàng Văn Thái thì thấy những đốm lửa phát ra từ phía ngôi nhà 96 Tô Vĩnh Diện. Khi phá cửa vào trong thì phát hiện một cụ bà đã bị chết, lửa thiêu rụng một số bộ phận trên tay, chân…

Xác nạn nhân được người thân đưa về quê an táng.

Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, nạn nhân là Bùi Thị Vân (58 tuổi, quê Giao Ban, Giao Thủy, Nam Định). Bà Vân lên đây ở cùng với 2 người cháu (1 trai, 1 gái), cả 3 hiện ở trọ trong căn nhà này và sinh sống bằng nghề bán trà đá gần 1 năm nay. Ngôi nhà mà bà Vân cùng hai người cháu ở là của em gái bà.

Đặc biệt, những người trực tiếp phá cửa vào bên trong nhà dập lửa cho biết cửa được khóa rất cẩn thận bên ngoài. Bà Vân khi được phát hiện đã chết trong tư thế nằm trên giường và quấn chăn. Rất có thể nạn nhân đã bị giết trước sau đó kẻ thủ ác đã quấn chăn, tẩm xăng đốt hòng tạo hiện trường giả.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Nam Phong