Cô gái bị xăm rết lên mặt: Sẽ học nghề để làm lại cuộc đời

26/12/2011 07:15 Hải Sơn
(GDVN) - "Sau khi điều trị xóa hình xăm xong, em sẽ đi tìm học một nghề nào đó để làm lại cuộc đời tại quê nhà..."_G - Cô gái bị xăm rêt lên mặt tâm sự.

Hiện nay, gia đình bà Trần Thị Hoa (mẹ G) rất cần sự bảo vệ của pháp luật để G yên tâm chữa trị các vết xăm trên mặt và ngực của cô gái. Mặc dù, phác đồ điều trị cho những tổn thương nghiêm trọng trên da thịt và tinh thần của G đã được các bác sỹ tại Bệnh viện đưa ra một cách rất hợp lý và kỹ càng. Tuy nhiên, trước những hành vi tàn ác của bà chủ Nguyễn Thị Trâm Anh (TP.Vũng Tàu) gay ra cho G thời gian qua chưa thể một sớm một chiều mà quên được, nó vẫn còn ảnh hưởng rất nặng đến tâm lí của G...

G cần phải điều trị tốt về mặt tâm lý mới có thể thẩm mỹ lại vết tẩy xăm này

Các bác sỹ tại đây, trước tiên cần phải được điều trị dứt điểm những hạn chế hoảng loạn về mặt tinh thần của G càng nhanh càng tốt. Song, điều này vẫn chưa được như ý bởi nạn nhân Nguyễn Thị G vẫn còn dư chấn chưa ổn định và kéo dài sự bất an về tinh thần những ngày gần đây.

Theo bác sỹ Trần Thị Chung, Khoa Công nghệ cao Laser – Bệnh viện Thu Cúc, người điều trị cho G cho biết, vết xăm của G đã để quá lâu và việc tẩy xăm tại một cơ sở tại Nghệ An không đúng cách dẫn đến các vết thương sâu phải mất thêm thời gian để cho da liền hẳn mới có thế tiến hành thẩm mỹ lại cho G được. “Mức độ bình phục sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự thích nghi của cơ thể G” – bác sỹ Chung nói.

Nhưng điều mà chúng ta lo ngại nhấy là sau khi đối tượng Nguyễn Thị Trâm Anh và các đối tượng liên quan đến sự việc này sẽ bị pháp luật xử lý, thì bị hại Nguyễn Thị G vẫn đối mặt với những dư chấn của sự việc và nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phần đời còn lại của cô bé, và tương lai của G sẽ đi đâu và về đâu? Bởi việc sau sự việc tố cáo của G, rất có thể gia đình nhà G sẽ sống trong lo âu, sợ hãi bị trả thù?. Điều này cần pháp luật nghiêm minh bảo vệ hợp pháp cho bị hại.

Vậy nạn nhân sau khi chữa trị thẩm mỹ xong sẽ làm gì để không phải mặc cảm và vượt qua dư luận để hòa nhập cùng cộng đồng?. Nhân sự việc này, phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với một số tổ chức nhằm hỗ trợ nạn nhân tái hoàn nhập cộng đồng, trong đó, PV nhận được những thông tin vui cho nạn nhân Nguyễn Thị G đến từ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An.

Bà Lê Thị Tám, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Nghệ An cho biết: Sau khi biết sự việc, Hội phụ nữ Nghệ An đã xuống tại địa phương, gia đình để hỏi thăm, chia sẻ với nạn nhân. Cùng đó, tỉnh Hội phối hợp với Huyện Hội Liên hiệp Phụ nữ Nghi Lộc tìm cách giúp đỡ gia đình bị hại về pháp luật, ổn định tâm lý. Đồng thời, xây dựng kế hoạch để G tái hòa nhập với cộng đồng tốt nhất. Đặc biệt, hướng cho nạn nhân có một công việc để nạn nhân ổn định cuộc sống.

G sẽ được dạy nghề miễn phí tại Nghệ An để ổn định đời sống và tái hòa nhập cộng đồng

“Khi chúng tôi xuống gặp gia đình, bà Trần Thị Hoa (mẹ G) cũng có nguyện vọng sẽ cho G đi học một cái nghề gì đó. Chúng tôi nhất trí và đã bàn bạc với chị em Hội phụ nữ Nghi Lộc để dạy nghề miễn phí G và sau đó sẽ giới thiệu việc làm cho G. Còn học nghề gì sẽ do G lựa chọn”- bà Lê Thị Tám cho hay.

Khi PV hỏi về quan điểm của bà Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh này về sự việc của đối tượng Nguyễn Thị Trâm Anh gây ra cho nạn nhân Nguyễn Thị G (Nghi Lộc – Nghệ An) thì nhận sự phản ứng dữ dội, chua xót: “Từ trước đến giờ chúng tôi chưa từng thấy việc làm quái đản như vậy? Thú thật chỉ nghe đã thấy khiếp đảm lắm rồi!. Chúng tôi vô cùng đau xót trước hành vi của một phụ nữ lại làm chính việc ấy với một người phụ nữ được cơ chứ…”.

Cũng theo bà Lê Thị Tám, tỉnh Hội đề nghị pháp luật xử lý nghiêm minh đối tượng Nguyễn Thị Trâm Anh và những người liên quan để răn đe những kẻ bất chấp tình người, bất chấp luật pháp.... “Nếu có thể được, Hội Liên hiệp Phụ nữ Nghệ An xin được xét xử vụ việc này lưu động tại Nghệ An để rộng đường dư luận” – bà Tám đề nghị.

Trao đổi về dự định học nghề, Nguyễn Thị G cho biết: “Em có biết chuyện Hội phụ nữ Nghi Lộc nhận sẽ dạy nghề miễn phí cho em. Những hiện tại em chỉ muốn điều trị cho khỏi các vết thương này đã. Còn việc học nghề gì thì em sẽ dần dần tính đến vì mình còn có cả một tương lai phía trước nữa...!”.

Hải Sơn