Cô giáo bị tố đưa HS đi làm “gái massage": Xuất hiện tình tiết mới

21/08/2013 10:57 Cát Dự
(GDVN) -Về vụ cô giáo bị tố đưa học sinh đi làm “gái massage”, Thượng tá Trịnh Minh Tăng nhận định sự việc có nhiều uẩn khúc chưa được làm sáng tỏ.
Như báo Giáo dục Việt Nam đã thông tin trước đó, vào 8h sáng ngày 26/6 cô giáo L.T.H (SN 1973) hiện là giáo viên của một trường THCS đã gọi điện nhờ Nguyễn Thị P (SN1999) người xã Hà Bình (Hà Trung, Thanh Hóa) lên thành phố Thanh Hóa giúp việc.

Nghe có việc làm và kiếm được thu nhập, P đã gọi H (H là học sinh của cô H - PV) đi cùng. Tuy nhiên, theo như phản ánh của nạn nhân và người nhà thì khi xuống đến TP Thanh Hóa, cô H đã bắt xe đưa P và H lên Cẩm Phả (Quang Ninh) rồi đưa hai em vào quán karaoke và phòng massage để tiếp khách.

Cô L.T.H phủ nhận thông tin đưa học sinh lớp 8 đi làm "gái massage"


Vụ việc đã xảy ra được gần 2 tháng nay, thế nhưng cho đến thời điểm này, các cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra được kết luận cuối cùng về vụ việc.

Sáng ngày 20/8, trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam, Thượng tá Trịnh Minh Tăng, Phó trưởng Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết: “Hiện chúng tôi vẫn đang tiến hành thu thập chứng cứ để điều tra làm rõ sự việc”. 

Tuy nhiên, nói về vụ việc trên, Thượng tá Tăng nhận định: “Chúng tôi đang xem xét đến khả năng có thể xảy ra trường hợp dẫn dắt đường dây buôn bán người ở đây hay không?”.

Cũng theo Thượng tá Tăng thì bản khai của cô H là “có vấn đề” với những uẩn khúc chưa được làm rõ: “Đặt câu hỏi, đầu tiên cô H nói với gia đình là đưa cháu P xuống thành phố Thanh Hóa để giúp việc, nhưng tại sao sau đó lại đưa lên Quảng Ninh để giúp việc?”, ông Tăng nghi ngờ.

Trường THCS Hà Bình nơi cô H giảng dạy


Ông Tăng cũng cho biết: "Trong bản tường trình của cô H tại cơ quan Công an, cô H có nhấn mạnh đến vấn đề giúp đỡ P tìm việc, kiếm thêm thu nhập. Giúp đỡ ở đây là đối với các trường hợp không muốn học nữa, không có điều kiện học, muốn tạo điều kiện cho họ có việc làm. Đồng thời giúp đỡ cả phía cần người giúp việc”.

Tuy nhiên cũng theo lời của Thượng tá Tăng thì cả trong bản khai lần 1 và lần 2, cô H khẳng định do nhận thức kém về pháp luật nên để xảy ra những nghi ngờ như trên (?)


Khi phóng viên đề cập đến trường hợp có thể xảy ra đường dây môi giới dẫn dắt buôn bán người? ông Tăng cho rằng, hiện vẫn chưa đủ cơ sở để kết luận. Đồng thời ông Tăng cũng thận trọng đặt sự việc theo hướng ngược lại để chứng rằng cô H không có tội. Lý giải cho vấn đề này, ông Tăng cho hay, vấn đề cần phải xem xét thêm để tránh kết luận không đúng người, đúng tội gây oan uổng cho người khác.

Trước đó, trong một diễn biến khác khi trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam, cả P và H đều khẳng định rằng 2 em đều được đưa vào quan karaoke và massage phục vụ tiếp khách. Tuy nhiên, phía cô H (người trực tiếp đưa P đi giúp việc) thì cho rằng, tất cả sự việc trên đều là sự bịa đặt nhằm bôi nhọ danh dự và uy tín của cô.

Trước những sự việc đang diễn ra theo chiều hướng phức tạp, chiều cùng ngày, dẫn lời ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Hà Trung trên tờ Tiền Phong, ông Tuấn cho biết: "Sự việc này chúng tôi chưa nhận được báo cáo cụ thể từ phòng chức năng, cơ quan công an".

“Ngay trong chiều 20/8, chúng tôi đã chỉ đạo phòng GD-ĐT có báo cáo cụ thể sự việc với UBND huyện; yêu cầu công an huyện Hà Trung nhanh chóng điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc”.

Đồng thời, ông Tuấn đưa ra đề nghị yêu cầu phòng GD-ĐT, chính quyền xã Hà Bình, Ban giám hiệu Trường THCS Hà Bình tạm thời bố trí công việc khác, không bố trí đứng lớp với cô giáo L.T.H để phục vụ công tác điều tra từ ngày 21/8.

“nếu sau khi cơ quan công an xác minh, làm rõ cô L.T.H có sai phạm thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Còn nếu trường hợp cô L.T.H không có sai phạm thì sẽ minh oan cho cô. Nếu học sinh H có ý định nghỉ học vì sợ dư luận, chúng tôi cũng yêu cầu nhà trường, chính quyền địa phương cùng gia đình động viên em đến lớp học bình thường”, ông Tuấn cho biết thêm.

Cát Dự