Cơ quan công an truy tìm “kẻ hả hê khoe đâm chết cụ già”

07/11/2011 05:40 Tuấn Nam
(GDVN) - Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết chưa thể chắc chắn ai trong hai người liên quan đến vụ tai nạn đưa thông tin phản cảm lên Facebook.
Những ngày vừa qua, dư luận cả nước đang tỏ ra bất bình về hành động ủng hộ những người gây tai nạn cho ông Giảng của thanh niên có tên K.M.C.B.

Trước tình hình đó, chiều ngày 6/11, Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã trao đổi với ông Hoàng Văn Hoàn, PGĐ Công an tỉnh Yên Bái về vụ việc này. Ông Hoàn cho biết: “Cơ quan công an đang điều tra, củng cố tài liệu và xử lý vụ việc”. 

Dư luận phẫn nộ với những lời lẽ thể hiện sự ửng hộ kẻ hả hê khi đâm chết cụ già

Trước đó, vụ tai nạn xảy ra vào 20h ngày 1/11, khi ông Nguyễn Hữu Giảng (SN 1953, là bảo vệ của quỹ tín dụng phường Nguyễn Thái Học, ở tổ 50, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái) đang trên đường dời nơi làm việc về nhà. Đến khu vực đường Thành Công (thuộc tổ 58, phường Nguyễn Thái Học) thì nghe thấy tiếng chó sủa lớn. Hoảng sợ  nên ông Giảng nhảy vội xuống lòng đường. 

Không may lúc đó có chiếc xe máy Air Blade BKS 21V8 – 4779 do anh Đoàn Hiệp (SN 1987, ở thôn 4, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) điều khiển đi cùng chiều, trên xe có chở Đặng Mạnh Linh (SN 1990) đã tông vào ông Giảng. Ông Giảng nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Hai ngày sau, ông đã tử vong.

Đến chiều ngày 4/11, Đội cảnh sát giao thông thành phố Yên Bái cho biết: Đang hoàn tất hồ sơ vụ tai nạn giao thông khiến ông Giảng tử vong chuyển  cho đội điều tra công an thành phố Yên Bái tiến hành làm rõ.  

Tuy nhiên khi được hỏi về thanh niên có tên K.M.C.B đăng thông tin trên mạng, ông Hoàn cho biết: “Chúng tôi đang tìm hiểu xem xét, chưa thể chắc chắn ai trong hai người kia đưa”. 

Chiếc xe gây tai nạn cho ông Nguyễn Hữu Giảng

Cùng ý kiến như trên, Đội trưởng đội cảnh sát phòng chống tội phạm về trật tự xã hội TP. Yên Bái cho biết: “Hiện vụ tai nạn giao thông dẫn đến cái chết của ông Giảng đang trong quá trình điều tra. Ở thời điểm này, chúng tôi cũng chưa xác định được danh tính của thanh niên đã đưa thông tin lên trên Facabook”.

Bên cạnh đó, khi vấp phải sự phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng và thông tin cá nhân bị phơi bày, thanh niên có tên K.M.C.B đã xóa tài khoản trên Facebook của mình.

Không những vậy, khi Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam liên hệ qua số điện thoại di động 098******* mà người này đã đăng tải trên một trang web tìm bạn thì thấy báo số thuê bao này hiện không liên lạc được, thậm chí qua cả chat trên Yahoo! Messenger nhưng cũng không có phản hồi.

Tuấn Nam