Côn đồ chém người, dân “quây” trụ sở công ty

30/08/2011 15:40 Trọng Phan
(GDVN) - Hàng nghìn người dân vây trụ sở Công ty CP Tập đoàn Trung Nam đóng tại công trình dự án khu đô thị Golden Hills.

Ngày 30/8, hàng ngàn người dân xã Hòa Liên, H.Hòa Vang và P.Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu TP Đà Nẵng vây trụ sở Công ty CP Tập đoàn Trung Nam (Trung Nam Group - TNG) đóng tại công trình dự án khu đô thị Golden Hills vì cho rằng TNG thuê côn đồ truy sát người dân.

Hàng nghìn người dân quây trụ sở công ty CP Tập đoàn Trung Nam

Khoảng 21 giờ đêm 29/8, anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1971) trú tại thôn Quan Nam 5, xã Hòa Liên đang ở nhà thì bị một nhóm 5 tên côn đồ dùng cây sắt và dao tự chế chém nhiều nhát trên cơ thể. Rất may vợ anh và con trai chạy thoát. Khi người dân đến giải cứu, anh Tuấn đã nằm gục dưới sàn, 5 sát thủ điều khiển 2 xe ô tô Ford Escape (một xe mang BKS 56S – 0956 bỏ trốn.

Trước đó, liên tục từ ngày 25 đến 29/8, người dân xã Hòa Liên thường xuyên chặn các đoàn xe ben chở đất đá san lấp công trình khu đô thị Golden Hills của TNG.

Theo người dân địa phương, dù đã nhiều lần cam kết, tài xế xe ben của TNG vẫn liên tục gây tai nạn, làm đổ đất đá dọc đường khiến bụi mù mịt.

“Ruộng không thể canh tác, ăn cơm phải đóng kín cửa, con cái đi học thì lo tai nạn, sinh hoạt người dân bị đảo lộn…, nhiều người dân bức xúc.

Khi người dân chặn xe, một người của nhà xe gặp anh Tuấn và đề nghị anh đứng ra giải tán đám đông nhưng anh Tuấn khước từ.

Vào chiều 29/8, anh Tuấn lại cùng người dân chặn xe thì nhận được cuộc gọi hăm dọa từ số máy 09890708** và đến tối cùng ngày thì anh Tuấn bị chém.

Theo UBND xã Hòa Liên, chỉ trong vòng 1 tháng qua địa phương đã có 3 trường hợp người dân bị các đối tượng côn đồ đuổi chém vì chặn xe của TNG.

Quá bức xúc, tối 29/8, người dân kéo đến trụ sở TNG tại khu đô thị Golden Hills để “quyết chiến”, đập phá hơn chục cửa kính nhưng phía công ty đã bỏ chạy.

Đến sáng 30/8, người dân vẫn tiếp tục bao vây, truy bắt bất kì nhân viên, công nhân nào của TNG đến làm việc.

Thượng tá Nguyễn Văn Nhự - Đội trưởng Cảnh sát 113, Phòng Cảnh sát Trật tự Công an TP Đà Nẵng đã huy động thêm lực lượng bảo vệ hiện trường, trấn an người dân.

Tuy nhiên, người dân yêu cầu lãnh đạo Trung Nam Group ra mặt để giải quyết sự việc thì mới chấm dứt phong tỏa công ty.

“Chúng tôi và người dân hoàn toàn ủng hộ chủ trương giải tỏa đền bù để xây dựng khu đô thị Golden Hills, tuy nhiên chúng tôi chỉ yêu cầu đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn giao thông và bình yên cho người dân trong xã” - Ông Bùi Đức Noa – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Liên cho biết.

Trọng Phan