Còn khoảng 20 cá sấu xổng chuồng, bao vây khu dân cư

15/10/2012 13:59 Trúc Linh
(GDVN) -Bằng kinh nghiệm nhiều năm săn bắt cá sấu, nhóm thợ săn đến từ Bạc Liêu nhận định còn khoảng 20 cá sấu xổng chuồng chưa được bắt.
Ngày 15/10, ông Phan Hoàng Dũng, Trưởng Phòng pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết có khả năng chỉ khoảng 100 con cá sấu (trong ao 580 con) bị xổng chuồng vào rạng sáng 12/10 tại trại cá sấu của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Quốc Việt ở xã Định Bình, TP Cà Mau (Cà Mau). Đến thời điểm này, có hơn 70 con cá dữ bị thợ săn đến từ Bạc Liêu và người dân địa phương bắt được.

Cá sấu xổng chuồng trong ao của một hộ dân ở Cà Mau. Ảnh: Trúc Linh

Như vậy, theo ông Dũng thì ao đìa, mương nước của người dân trong vùng còn “chứa” khoảng 20 con cá sấu xổng chuồng. Hiện nay nhóm thợ săn tiếp tục dùng xung điện bắt cá khi nước trong ao được bơm cạn dần.

Trong khi người dân lo lắng về khả năng cá sấu xổng chuồng bò qua quốc lộ 1A thoát xuống kênh xáng Cà Mau thì ông Dũng trấn an rằng điều này khó có thể xảy ra. Theo ông Dũng, hai ngày nay lực lượng vây bắt cá sấu luôn chặn hết các ngỏ ngách cá có thể bò lên quốc lộ nên chưa con nào thoát ra kênh xáng. Tuy nhiên, người dân Cà Mau, Bạc Liêu vẫn không dám cho trẻ em xuống sông tắm để phòng ngừa nguy cơ cá sấu tấn công là điều cần thiết vào thời điểm này.

Sáng 15/10, Trường Tiểu học Kim Đồng ở xã Định Bình cũng thông báo đến phụ huynh về việc ngưng dạy một ngày để thợ săn bắt hết cá sấu trong ao sau trường. Dự kiến ngày 16/10 học sinh đến lớp bình thường trở lại.

Trúc Linh