Thông tin từ Công an huyện Nghĩa Đàn cho biết, trước đó, do mâu thuẫn chuyện vợ chồng và không chịu nổi tính cách của Lữ Văn Ý (29 tuổi, trú tại xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) nên chị P.T.H (vợ Ý) đã ôm con bỏ vào miền Nam sinh sống, làm ăn.

Vợ con bỏ đi nên suốt ngày Ý chỉ biết tìm đến rượu để giải sầu. Tối ngày 18/4 cũng như các hôm khác sau khi khật khưỡng với ma men thì Ý tìm về nhà bố mẹ đẻ là ông Lữ Văn Thiết (64 tuổi, trú cùng địa phương). Sau khi vào đến nhà bố mẹ Ý đã đập phá đồ đạc trong nhà và bắt bố mẹ đưa cho gã 15 triệu để đi miền Nam “tìm vợ”.

Đứa con bất hiếu dọa đánh bố mẹ để lấy 15 triệu đồng đi tìm vợ Lữ Văn Ý tại cơ quan điều tra

Khi vợ chồng ông Thiết nói không có tiền thì Ý tiếp tục lớn tiếng đe dọa đánh đập cả hai ông bà. Do sợ thằng con bất hiếu nên vợ chồng ông Thiết đã chạy sang vườn hàng xóm để trốn.

Thấy vậy, Ý không chịu bỏ qua mà tiếp tục cầm dao đi tìm vợ chồng ông Thiết để bắt đưa số tiền 15 triệu đồng cho gã. Trước tình thế này, ông Thiết bảo vợ về nhà kiếm đủ 15 triệu đồng để đưa cho Ý. 

Sau khi lấy được tiền từ bố mẹ, Ý đi mua điện thoại và tiêu xài cá nhân. Ngày 20/4, Ý bị lực lượng trinh sát thuộc Đội CSĐTTP về TTXH Công an huyện Nghĩa Đàn bắt giữ lúc đang chuẩn bị bỏ trốn vào miền Nam. Tang vật thu giữ là 1 chiếc điện thoại di động và số tiền 13,5 triệu đồng.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Thái - Phó trưởng công an huyện Nghĩa Đàn cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Lữ Văn Ý về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Xuân Hòa