Công an điều tra vụ công nhân bị dán tay bằng keo 502

29/11/2011 07:13 Hồng Đức (Dân Việt)

Đến chiều 28.11, chị Lê Thị Phương vẫn chưa ra viện. Chị cho biết, đến thời điểm này, viên chủ quản A Vương vẫn chưa đến thăm hỏi chị

Liên quan đến vụ nữ công nhân Lê Thị Phương bị viên chủ quản người Trung Quốc dính hai tay bằng keo 502, chiều 28/11, ông Lê Quang Tích – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Thanh Hóa cho biết đã cử cán bộ trực tiếp xuống Công ty Giày Hong Fu ở huyện Hoằng Hóa để quán triệt cách quản lý người lao động đúng theo pháp luật.

Chị Lê Thị Phương đang nằm điều trị trong bệnh viện.

Ông Tích cũng khẳng định vấn đề xử lý vụ việc này không dừng lại ở mối quan hệ hành chính giữa người sử dụng lao động và người lao động mà cần ở mức cao hơn vì đây là hành động thô bạo, trái với pháp luật.

Đến chiều 28/11, chị Lê Thị Phương vẫn chưa ra viện. Chị cho biết, đến thời điểm này, viên chủ quản A Vương vẫn chưa đến thăm hỏi chị. Được biết, Công an tỉnh Thanh Hóa đã giao nhiệm vụ cho Công an huyện Hoằng Hóa điều tra, làm rõ vụ việc này.

Như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin về vụ việc: nữ công nhân Nguyễn Thị Phương ở Công ty giày Hong Fu Việt Nam (Khu công nghiệp Hoàng Long, Hoằng Hóa, Thanh Hóa) bị viên chủ quản A Vương (người Trung Quốc) quát tháo, dùng keo 502 đổ lên tay, sau đó bắt phải ép hai bàn tay lại với nhau khiến chị này bị ngất, phải đi cấp cứu đồng thời dẫn đến tình trạng đình công của hàng trăm công nhân tại công ty này vào ngày 26/11 đã khiến cho độc giả phẫn nộ.

Báo điện tử GDVN sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả diễn biến về sự việc này.

Hồng Đức (Dân Việt)