Công an thành phố Hồ Chí Minh vào cuộc nghi án bé gái lớp 1 bị xâm hại ở Thủ Đức

20/03/2017 08:39 Phương Linh
(GDVN) - Ban Giám đốc Công an thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự (PC 45) vào cuộc, phối hợp cùng với Công an quận Thủ Đức điều tra, làm rõ vụ việc.

Liên quan đến nghi án bé gái L., học sinh lớp 1 của Trường tiểu học L.T.V. (quận Thủ Đức) bị mẹ phản ánh là đã bị xâm hại ở trường học, đại diện lãnh đạo Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa xác nhận, hiện đã chỉ đạo Phòng PC 45 vào cuộc, phối hợp cùng với quận Thủ Đức điều tra, làm rõ vụ việc này.

Hiện bộ phận nghiệp vụ của Phòng PC 45 sẽ tiếp tục cùng với quận Thủ Đức để xác minh vụ việc, sớm đưa ra kết quả trong thời gian sớm nhất.

Theo các kết quả giám định pháp y mới nhất, được lực lượng Công an quận Thủ Đức đưa bé L. đi thực hiện tại Trung tâm giám định pháp y thành phố cho thấy: Màng trinh không bị rách, không tìm thấy tinh trùng, có tế bào nam trong dịch âm đạo, nhưng không đủ cơ sở để đối chiếu với mẫu ADN của đối tượng nam.

Buổi họp báo công bố thông tin về vụ việc của cháu L. tại Công an quận Thủ Đức (ảnh: P.L)

Các mẫu vật của chị C. (mẹ nạn nhân) nộp thì không tìm thấy tinh trùng. Với kết quả này, gia đình nạn nhân cho rằng, bé gái con chị C. rất có thể đã bị xâm hại tình dục, chứ không phải bị té ngã như trước đó trong bản báo cáo mà Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thủ Đức đã đưa ra.

Ngoài ra, liên quan đến việc camera số 4 bị mất dữ liệu vào đúng thời gian xảy ra vụ việc (11h18 đến 12h22 ngày 14/2/2017), hiện gia đình nạn nhân đã có đơn đề nghị Công an quận Thủ Đức cần phải niêm phong, đưa đi giám định, để làm rõ việc mất dữ liệu này.

Song song đó, chị C. cũng đã có đơn cầu cứu lên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí, đề nghị chỉ đạo Công an thành phố Hồ Chí Minh rút hồ sơ vụ việc này từ quận Thủ Đức lên để tiếp tục điều tra, đảm bảo tính khách quan, chính xác.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Phương Linh