Công an xịt hơi cay vào mắt dân đã nhận lỗi

20/04/2015 12:23 Trúc Linh
(GDVN) - Sáng ngày 19/4, người nhà nạn nhân cho biết, Công an tỉnh vừa kết hợp với lãnh đạo xã đến gia đình nhận lỗi và bồi thường thiệt hại đối với nạn nhân.

Theo thông tin trên, vào chiều ngày 18/4, Thượng tá Nguyễn Tuấn Kiệt (Phó chánh thanh tra Công an tỉnh Cà Mau) cùng đại diện Đảng ủy, UBND và Công an xã Thới Bình (huyện Thới Bình) đã đến gia đình ông Nguyễn Đông Xuân (ngụ ấp 3, xã Thới Bình) để xin lỗi và bồi thường tiền viện phí, thuốc men, mất thu nhập với số tiền 10 triệu đồng.

Như GDVN đã thông tin, vào đêm 4/3 vừa qua, khi đi ngang qua chùa Bà Đặng thuộc ấp 3 (xã Thới Bình), ông Nguyễn Đông Xuân thấy xe mình bị công an xã bắt giữ, đến hỏi mới biết một người hàng xóm đã không hỏi mà lấy xe ông điều khiển không đội mũ bảo hiểm. 

Theo đó, ông xin tổ tuần tra cho ông gọi thoại cho người hàng xóm này lại ký tên vào biên bản rồi hả cho xe về trụ sở. Tuy nhiên, một công an viên trong tổ tuần tra không đồng ý còn lớn tiếng nói lời thách đối nên giữa ông và công an viên này đã xảy ra cự cãi. 

Lúc này, một cán bộ công an khác đã tiến tới dùng bình xịt hơi cay xịt liên tiếp vào mặt khiến ông ngã gục tại chỗ. Sau đó, tất cả cán bộ công an trong tổ tuần tra thản nhiên nhảy lên xe máy rời khỏi hiện trường.

Ông Xuân đang điều trị tại bệnh viện.

Điều đáng nói nữa là, sau khi vụ việc xảy ra ông Trần Việt Bằng (Phó Công an xã) đã ép một người dân ngụ cùng ấp với nạn nhân ký vào biên bản với nội dung ông Xuân chống người thi hành công vụ rồi miễn phạt hành chính vi phạm giao thông cho người này. 

Do thấy có lỗi với ông Xuân nên người thanh niên ấy đã gửi đơn trình bày vụ việc đến cơ quan chức năng…

Đơn trình bày gửi cơ quan chức năng.

Cùng ngày, phóng viên đã nhiều lần liên hệ bằng điện thoại với ông Hồ Quốc Văn – Chủ tịch UBND xã hỏi ông về quan điểm xử lý kỷ luật đối với những cán bộ sai phạm và trách nhiệm của lãnh đạo tổ tuần tra đêm hôm đó, nhưng ông này không bắt máy.

Vấn đề mà dư luận đặt ra là, liệu những cán bộ công an làm sai nói trên có bị xử lý kỷ luật hay không? Hay lãnh đạo xã cho rằng đã xin rồi thì sẽ… cho qua.

Trúc Linh