Công bố kết luận thanh tra sử dụng đất: Gia đình ông Vươn có sai phạm

29/03/2012 06:24 Tuệ Minh
(GDVN) - Trong quá trình sử dụng đất, ông Đoàn Văn Vươn đã có một số sai phạm theo quy định của luật đất đai…

Chiều 28/3, đoàn thanh tra của huyện Tiên Lãng (TP. Hải Phòng) đã công bố kết luận việc thanh tra, rà soát việc sử dụng đất đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) và bà Nguyễn Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý) đã có mặt tại trụ sở UBND xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng) để nghe kết luận.

Ông Đỗ Như Tuyến công bố bản kết luận thanh tra của đoàn thanh tra huyện Tiên Lãng

Tại đây, ông Đỗ Như Tuyến - Phó Chánh thanh tra huyện Tiên Lãng công bố kết luận của UBND huyện Tiên Lãng. Theo đó, gia đình ông Đoàn Văn Vươn được UBND huyện giao 40,3 ha đất tại xã Vinh Quang để nuôi trồng thủy sản. 

Trong quá trình sử dụng đất, ông Vươn đã có một số sai phạm theo quy định của luật đất đai. Cụ thể: sử dụng lấn chiếm 19,3 ha, chặt phá rừng phòng hộ, cho thuê lại diện tích đất và 3 sai phạm này đã được xử lý dứt điểm. 


BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM HÌNH ẢNH MỚI NHẤT VỀ GIA ĐÌNH ÔNG ĐOÀN VĂN VƯƠN


Riêng khoản nợ đọng tiền sử dụng đất nông nghiệp từ năm 2007 khoảng hơn 10 triệu đồng, đoàn thanh tra yêu cầu ông Vươn cần chấp hành đầy đủ.

Cũng theo ông Tuyến, do ông Vươn đang bị tạm giữ, bà Thương không cung cấp bất cứ tài liệu nào liên quan đến việc sử dụng đất, thực hiện nghĩa vụ nộp thuế đối với diện tích sử dụng đất do UBND xã giao để sử dụng vào mục đích nuôi trồng thủy sản tại xã Vinh Quang.

Bà Thương và bà Hiền bày tỏ sự không đồng tình với kết luận thanh tra của đoàn thanh tra huyện Tiên Lãng

Do đó, UBND huyện Tiên Lãng kết luận thanh tra rà soát việc sử dụng đất của ông Vươn tại xã Vinh Quang trên cơ sở các chứng cứ xác minh với các cơ quan, cá nhân có liên quan và tài liệu do đoàn thanh tra đã thu thập.
Bầu chọn
Theo bạn, kết luận thanh tra gia đình ông Đoàn Văn Vươn có sai phạm trong sử dụng đất là thế nào?

Sau buổi công bố kết luận thanh tra, bà Thương bày tỏ sự không đồng tình với bản kết luận. Theo bà Thương, việc cho thuê đất của gia đình bà là không sai vì khi đã được giao, gia đình bà có thể cho thuê lại. Trao đổi với Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, bà Hiền cho biết: "Hai chị em tôi không ký vào biên bản làm việc".

Liên quan tới vụ cưỡng chế ở huyện Tiên Lãng, buổi công bố kết luận thanh tra này chỉ cách 2 ngày so với mốc thời gian 30/3 – thời điểm UBND TP. Hải Phòng phải có kết quả thực hiện để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM HÌNH ẢNH MỚI NHẤT VỀ GIA ĐÌNH ÔNG ĐOÀN VĂN VƯƠNTuệ Minh