Công ty của nữ đại gia thủy sản được “bơm” 500 tỷ

10/05/2012 06:56 Trúc Linh
(GDVN) - Đó là thông tin chính thức được ông Trần Văn Trí, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) khẳng định trong buổi họp báo ngày 9/5.
Người được Bianfishco xem là “quý nhân” chính là ông Trần Kim Minh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 ở quận Tân Phú (TP HCM). Theo ông Minh, Công ty 584 có vốn sở hữu 580 tỷ đồng (vốn điều lệ 360 tỷ đồng) và ông từng có thời gian làm trong các công ty thủy sản.

Để giúp đỡ Bianfishco, ông Minh họp HĐQT sau khi gặp nữ đại gia Phạm Thị Diệu Hiền (vợ ông Trí) đang trị bệnh ở Mỹ. Theo ông Minh, bà Hiền hiện nay còn yếu nhưng giao tiếp tương đối tốt, đi lại phải có người dìu. Dự kiến khoảng hai tháng nữa, bà Hiền mới có thể về Việt Nam.

Tiếp nhận cá tra vào nhà máy thủy sản Bình An để chế biến cá tra phi lê ngày 9/5 (Ảnh: Trúc Linh)
Trong buổi gặp gỡ tại bệnh viện, ông Minh được bà Hiền thông tin rằng, Bianfishco từng ký hợp đồng bán 1.000 container cá tra phi lê cho siêu thị Cosco với giá trị tương đương 100 triệu USD. Đây là siêu thị chuyên bán sỉ, phân phối đến tận cơ quan quân đội nên rất có uy tín. Qua tìm hiểu thị trường ở nước này, ông Minh nhận thấy Bình An đã tạo được thương hiệu tốt bên Mỹ đồng thời là thương hiệu quốc gia của Việt Nam nên “đại gia xây dựng” quyết định hỗ trợ Bianfishco khi đại gia thủy sản gặp khó khăn về vốn.

Để đạt được mục tiêu bơm vốn cho Bianfishco tái sản xuất, đủ hàng giao cho siêu thị Cosco, công ty 584 rót 30% từ vốn của công ty và vay 70% từ Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam.

Với cơ sở này, chồng bà Diệu Hiền khẳng định, Bianfishco đã thật sự hồi sinh. Vì vậy, trong tuần này, ông Trí với ông Minh sẽ bay ra Hà Nội làm việc với phía ngân hàng để sớm giải ngân, đưa tiền về cho Bianfishco sản xuất quy mô lớn.

Còn đối với ngày đầu hoạt động (9/5), Bianfishco đón 1.200 công nhân vào nhà máy chế biến cá tra phi lê xuất khẩu và mua 100 tấn nguyên liệu. Theo ông Trí, khi đủ tiền mua nguyên liệu để chế biến cá tra phi lê giao cho đối tác bên Mỹ thì Bianfishco cần đến 4.000 công nhân. Lúc đó công suất của nhà máy thủy sản Bình An có thể đạt 450 tấn/ngày.


Trúc Linh